Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu phụ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt hảo nhất dành riêng cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo hấp dẫn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.
Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Từ nhiên liệu là những miếng đậu hũ thanh đạm, được dùng trong tất cả các món chay thân quen, bạn có thể đơn giản “biến tấu” thành một thức ăn “sang chảnh” mang đẳng cấp ẩm thực Á Âu đầy mới lạ khi kết hợp cùng với phô mai. Món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù này đã được nhiều người khoái khẩu nhờ mùi vị lạ miệng, hấp dẫn, kích thích vị giác khi thưởng thức. Cùng trường trung cấp Khỏe Plus khám phá ngay việc làm để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người quen và chính mình nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu hũ kẹp phô mai chiên xù
- Đậu phụ: 4 bìa
- Thịt xông khói: 4 miếng
- Phô mai: 4 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Các loại gia vị: muối, bột mì, bột chiên xù.
Các bước thi hành cách làm đậu hũ kẹp phô mai chiên giòn khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đậu phụ bạn đem trụng qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo khô.
Đậu phụ trụng qua nước sôi pha muối cho sạch. Ảnh: Internet
Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.
Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai
– Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.
– Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu hũ cho vừa khéo, không hơn lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.
– Bạn trang bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.
– Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.
– Bột chiên xù cho ra khay.
– Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu hũ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.
Các bước kẹp phô mai vào đậu phụ. Ảnh: Internet
Bước 3: Chiên đậu hũ kẹp phô mai
– Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho vào khoảng 1 lít dầu ăn, sau đó nấu sôi dầu rồi gắp lần lượt các bìa đậu hũ kẹp phô mai vào rán ngập dầu. Khi chiên để ý để lật cho bìa đậu chín đều tới khi có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra để lên giấy chặm dầu. Sau đó trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.
Chiên ngập dầu cho đậu phụ kẹp phô mai vàng giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet
– Nếu không thích ăn phô mai, bạn có thể thay thế bằng nấm và thịt rồi làm tương tự như cách trên cũng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.
Tổng kết
– Vậy là chỉ với 3 bước khá nhanh và đơn giản, bạn đã có ngay món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù thơm ngon, lôi cuốn khó cưỡng. Chỉ cần xem qua lớp vỏ đậu hũ vàng giòn và hít hà hương phô mai ngậy thơm mằn mặn cũng đủ khiến kích thích vị giác rồi. Chúc bạn thực hành thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus