Kimbap là thức ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà Khỏe Plus đã từng có dịp giới thiệu đến bạn. Ngày nay, các bạn trẻ đều thích tự tay làm kimbap tại nhà để thưởng thức cùng với gia đình, người thân, bạn bè. Vậy bạn đã thử phiên bản chiên của kimbap chưa? Nếu chưa thì bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn 2 cách làm kimbap chiên đơn giản tại gia nhưng siêu ngon.
Kimbap chiên với điểm đặc biệt là lớp bên ngoài giòn rụm (Nguồn: Internet)
Kimbap chiên xù
Với những nguyên liệu, công thức, việc thích nghi thuộc nhưng với việc khoác thêm lớp áo bột chiên xù bạn sẽ cảm nhận được thêm vị giòn bên cạnh mùi vị thân quen.
Nguyên liệu làm kimbap chiên xù
- Cơm nóng: 400 gr
- Trứng gà: 2 – 3 quả để nguyên và 3 quả đánh tan)
- Xúc xích hoặc giò
- Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
- Rau cải: 1 bó
- Củ cải vàng muối
- Rong biển: 6 miếng
- Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, xốt mayonnaise
- Bột chiên xù
- Mảnh tre để cuốn kimbap
Cách làm kimbap chiên xù
– Bước 1: Nấu cơm để nguội rồi trộn cơm với dầu vừng và vừng rang.
– Bước 2: Rán trứng và cắt thành sợi dài với độ rộng khoảng 0,5 – 1 cm. Củ cải vàng, cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái sợi dài, thái tương tự với xúc xích.
– Bước 3: Cuốn kimbap: Đặt mành tre (hoặc giấy nhôm) lên trên một cái mâm, sau đó, các nàng đặt lá rong biển lên (chú ý: các bạn hướng mặt nhám của rong biển lên trên). Tiếp theo là trải đều cơm lên mặt rong biển và đặt các nhiên liệu đã sơ chế ở trên theo hướng ngang của lá rong biển. Sau đó bạn cuốn kimbap (chú ý cuốn chặt tay, vừa cuốn vừa điều tiết sao cho nhiên liệu không bị xô lệch sẽ khiến xấu kimbap).
– Bước 4: Bạn cắt đôi chiếc kimbap đã cuộn cho đỡ dài. Đập 2 quả trứng gà vào 1 chiếc bát to rồi đánh tan. Nhúng kimbap vào bát trứng cho đều. Đổ bột chiên xù ra đĩa sau đó lăn kimbap vừa lăn qua trứng vào.
– Bước 5: Bạn đổ ngập dầu vào trong chảo và cho kimbap vào chiên. Cuối cùng, bạn cắt kimbap ra thành từng miếng nhỏ.
Kimbap chiên chẳng cần mành tre
Đây là việc làm dành cho những bạn không có sẵn mành me (dụng cụ quan trọng trong cách làm kimbap) trong gian bếp. Cách này có sự khác biệt ở bước thứ 3, các bạn nhớ chú trọng nhé!
Nguyên liệu làm Kimbap chiên
- Cơm nóng: 300 gr
- Thịt bò, kim chi
- Trứng gà: 3 quả để nguyên và 3 quả đánh tan
- Rong biển dạng lá sấy khô
- Vừng trắng, vừng đen rang chín
- Rau kinh giới, rau hẹ, dưa chuột
- Gia vị: Mắm, muối, đường, dầu vừng
- Bột chiên xù
Cách làm Kimbap chiên
Bước 1 : Nấu cơm chờ đợi cho nguội rồi trộn cơm với dầu vừng và vừng rang.
Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng. Kim chi bạn bóp sạch nước. Sau đó, xào chung thịt bò với kim chi, nêm nếm thêm 1 chút gia vị nữa cho vừa ăn.
– Trứng gà bạn đập ra bát, thêm chút nước mắm, đánh đều lên rồi tráng chín. Khi trứng đã xong, bạn lấy ra, cắt thành các sợi mỏng dài.
– Với rau hẹ, bạn chần sơ qua với nước sôi rồi trộn với chút ít gia vị và dầu vừng. Dưa chuột thì bạn rửa sạch, gọt gọt vỏ và chẻ thành những thanh dài dày chừng 0,5 – 1cm.
Bước 3 : Cuộn kimbap: Bạn trải ra thớt một lớp màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, bạn dàn đều cơm lên đó sao cho tạo thành một lớp cơm mỏng. Sau đó, bạn đặt 1 tấm rong biển khô lên. Rồi bạn xếp nhân gốm có thit bò xào với kim chi, trứng, dưa chuột, rau hẹ, rau kinh giới vào giữa tấm rong biển khô. Bạn dùng ngón tay giữ phần nhân rồi từ từ cuộn tròn lại sao cho thật chặt.
Bước 4: Bạn cắt đôi chiếc kimbap đã cuộn cho đỡ dài. Đập 2 cái trứng gà vào 1 chiếc bát to rồi đánh tan. Nhúng kimbap vào tô trứng cho đều. Đổ bột chiên xù ra đĩa sau đó lăn kimbap vừa lăn qua trứng vào.
Bước 5 : Bạn chiên kimbap trong chảo ngập dầu, gấp ra để khô dầu và bổ thành khoanh vừa ăn.
Chúc bạn làm thành đạt kimbap chiên cho gia đình dùng nhé! (Nguồn: Internet)
Hy vọng với 2 việc làm kimbap chiên dễ dàng nhưng cực ngon mà Khỏe Plus hướng dẫn, bạn sẽ tự tin hơn làm thử món ăn này dành cho các bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus