Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là 1 món ăn hấp dẫn và ấn tượng chắc chắn chẳng thể thiếu. Hôm nay, Khỏe Plus sẽ cùng người nội trợ vào bếp với công thức chế biến món bò lúc lắc khoai tây chiên ngon hết sảy và giàu dưỡng chất qua bài viết sau đây nhé.
Bò lúc lắc ăn với khoai tây chiên là món ăn độc đáo, thú vị và có mùi vị siêu ngon, siêu hấp dẫn. Thịt bò được chọn phải tươi ngon, những miếng bò được tẩm ướp và chế biến khiến món ăn đạt được vị ngọt lịm, thơm hương nồng nàn nhờ các dòng gia vị như muối, tiêu, tỏi… sẽ khiến thịt bò săn chắc, cuốn hút đến lạ. Nếu bò lúc lắc khoai tây chiên là thức ăn bạn yêu thích, lâu lâu đừng ngại vào bếp tự tay làm nó để có bữa cơm lạ miệng và bổ dưỡng cho bạn và gia đình nhé.
Phần nhiên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên cần có:
- 600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam cũng đã được nhé
- 1 củ hành tây to
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả cà chua
- 4 củ khoai tây
- 1 thìa nấu canh dầu hào (15ml)
- 1 thìa canh dầu olive (15ml)
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay
- Dầu ăn
- Rau mùi
Bò lúc lắc khoai tây chiên giòn đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Internet)
Sau đây là cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên này:
Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng lát vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa nấu canh dầu hào, 1 thìa nấu canh dầu oliu, 1 thìa nhỏ café mì chính, 1 thìa nhỏ café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm phụ gia và mềm.
– Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa cho sạch thái múi cau.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng lên nhé.
Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó bỏ vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đáp ứng khoai sẽ ngon và giòn.
Bước 2: Công đoạn chế biến
– Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ chút ít dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong vòng 2 phút, nêm thêm chút ít gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.
– Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu rán vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến để thịt bò vào xào lẹ tay chừng 2 – 3 phút và sẽ cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.
Sau này là tuyệt chiêu chiên khoai tây giòn ngon nhé:
Như vậy, bạn đã kết thúc món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng theo với cơm. Món ăn được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ thật đưa cơm đấy. Còn nếu không, bạn cũng cũng đều có thể ăn chung với bánh mì giòn cũng tuyệt hảo không kém.
Thịt bò chứa rất nhiều chất dưỡng chất tốt cho sức khỏe, rất dễ ăn lại hợp khẩu vị của nhiều người. Ở các nhà hàng, các Đầu bếp luôn biết phương pháp “hô biến” chúng trở thành những đồ ăn đắt tiền, hấp dẫn. Nhưng không hẳn chỉ có bên trong nhà hàng bạn mới được thưởng thức chúng, tại nhà bạn cũng đơn giản tự làm ngon như vậy nếu thi hành đúng theo những bước làm mà Khỏe Plus vừa chia sẻ. Thịt bò nấu thật chín thơm ngon đậm đà với các miếng vừa ăn, sắc màu bắt mắt của nhiều loại rau quả ăn kèm. Chưa đầy 30 phút, bạn có ngay món ăn ngon ưa thích của cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nhé.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus