Mẹ nên bổ sung đều đều những loại trái cây này để giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn.
Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia người Canada đăng tải trên tạp chí EbioMedicine, mẹ bầu ăn hoa quả không chỉ giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer, ngăn ngừa tăng cân quá nhanh trong thai kỳ mà còn hỗ trợ thai nhi thông minh hơn so với các người hạn chế ăn trái cây.
Hoa quả cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho mẹ bầu và em bé.
Chính vì vậy, người mẹ đừng quên bổ sung trái cây mỗi ngày trong chế độ ăn uống, nhất là những loại hoa quả giàu dinh dưỡng dưới đây:
Quả nho
Nho là loại trái cây tuyệt hảo cho mẹ bầu trong các bữa ăn vặt. Chị em cũng có thể có thể ăn nho tươi hoặc nho khô thường rất tốt.
– Nho có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như glucose, fructose, pholbaphene, axit gallic, acid silicic, axit oxalic, pectin, magiê, canxi, sắt, axit folic và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP , K.
– Loại trái cây này cũng chứa nhiều enzyme quan trọng khác tốt cho mẹ bầu.
Quả ổi
Ổi là loại trái cây nhiệt đới được nhiều mẹ bầu thích mê với vị chua ngọt, giúp giảm ốm nghén. Điều đáng nói là loại trái cây này rất có lợi với mẹ bầu:
– Ổi giúp điều hòa hệ thống miễn dịch và huyết áp trong thai kỳ.
– Loại trái cây này cũng rất giàu vitamin C, vitamin E, Iso-flavonoid, carotenoid và polyphenol.
Kiwi
Kiwi giúp cơ thể dễ dàng hấp thu sắt – rất có lợi cho mẹ bầu.
Loại trái cây này đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu:
– Giàu dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ như vitamin C, E, A, kali, phosporus, magiê, axit folic và chất xơ.
– Rất có lợi cho hệ hô hấp, giảm nguy cơ bị ho, cảm lạnh, thở khò khè nếu ăn kiwi mỗi ngày.
– Trái cây này cũng giúp giảm nguy cơ bị đông máu do hàm lượng phốt pho cao.
– Kiwi cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu sắt – rất có lợi cho mẹ bầu.
Táo
Táo không những tốt cho sức khỏe người bình thường mà đặc biệt có lợi cho mẹ bầu:
– Giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ và bé.
– Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị cảm, thở khò khè, hen suyễn…
– Táo cũng khá giàu vitamin A,E,D và kẽm.
Xoài
Đừng cho là xoài nóng mà không ăn bởi loại trái cây này nếu ăn điều độ lại rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.
– Xoài có chứa lượng lớn vitamin C – rất cần thiết cho mẹ bầu, giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa, giảm khó tiêu và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng.
– Loại quả mùa hạ này có vị chua, rất dễ thưởng thức với người mẹ bị ốm nghén.
Dâu tây
Mẹ bầu cũng có thể thoái mái ăn dâu tây bởi những lợi ích với sức khỏe mà loại trái cây này mang lại:
– Rất giàu vitamin và chất xơ
– Hàm lượng folate cao
– Tốt cho sự tiến lên xương của thai nhi vì rất giàu mangan, kali.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin A, C, B6, magiê và kali, mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu:
– Giảm nguy cơ buồn nôn, nôn ói khi ốm nghén.
– Giảm chứng ợ nóng, sưng phù và chứng chuột rút.
– Bù nước cho cơ thể.
Chuối
Chuối là một trong hững thực phẩm lành mạnh, dễ ăn, dễ tìm và được những chuyên gia khuyên nên bổ sung 1 quả mỗi ngày trong thai kỳ. Loại quả này cũng mang lại biết bao lợi ích:
– Chuối giàu folate, vitamin C, B6, kali, magiê…
– Bảo vệ thai nhi phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh.
– Điều chỉnh nồng độ natri, khống chế buồn nôn, ói mửa.
– Phục hồi sự cân bằng chất lỏng cho cơ thể do chứa lượng magie lớn.
– Kali trong chuối cũng ngăn ngừa chứng đột quỵ khi mang thai.
Theo EV
Sưu Tầm: Internet