Bún xào Singrapore không những có cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của thức ăn còn thơm ngon và đậm đà. Hãy cùng Khỏe Plus bắt tay vào thực hiện ngay đồ ăn này cho bữa ăn sáng của cả gia đình nhé!
Món bún xào Singapore là một lựa chọn thú vị cho các ngày bạn đã quá chán chê với món cơm. Sợi bún gạo dai dai phối hợp cùng với những dòng rau củ, trứng, thịt chẳng những làm bạn no bụng mà còn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, món bún gạo Singapore này cũng tương đối ít tinh bột và bạn có thể cho thêm nhiều rau để thoải mái ăn kiêng.
Bún gạo Singapore là sự kết hợp độc đáo giữa bún khô, các dòng rau quả cùng với trứng,
tôm và lạp xưởng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần trang bị món bún xào Singapore
– 200g tôm tươi
– 500g bún khô
– 500g cải bắp
– 2 cái trứng gà
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 1 cây lạp xưởng cắt sợi
– Dầu mè, nước tương, bột cà ri, hành lá, tiêu xay, ớt khô
Cách làm bún xào Singapore
Bước 1: Sơ chế bún gạo
Bún khô khi mua về bạn ngâm bún nội địa khoảng 20 phút, đến khi chạm vào bún bạn có cảm giác sợi bún mềm tơi và không bám vào nhau thì vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho bún vào nước sôi trụng sơ rồi vớt bún cho ngay vào bát nước đá, sau đó vớt bún để khô. Tiếp theo, bạn trộn bún với dầu rán hoặc lòng trắng trứng gà để sợi bún không bám dính nhau. Ngoài ra, để sợi bún thơm hơn, bạn nên thả vào một muỗng cà phê giấm, rồi trộn đều trước lúc xào bún để món bún xào Singapore thơm ngon hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt bạn đem gọt sạch vỏ rồi cắt sợi.
Bắp cải cắt sợi rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp đến, vớt ra để ráo nước.
Hành tây bóc vỏ, rồi cắt sợi, ngâm với nước muối pha loãng rồi vắt khô.
Ớt khô bạn đi rửa cho sạch rồi cắt lát.
Lạp xưởng bạn cắt thành từng sợi nhỏ.
Bạn đập trứng rồi quấy đều rồi bỏ vào chảo chiên chín. Sau đó, cắt trứng thành từng sợi mỏng.
Bạn chọn những con tôm còn tươi sống, rồi đưa về bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi. Tiếp theo, bạn rủ phần chỉ đen trên sống lưng của tôm rồi để tôm vào chén riêng.
Bước 3: Xào nhiên liệu
Trước khi xào rau củ, bạn cũng đều có thể cho hành tây, cà rốt cùng cải bắp cắt sợi vào nước sôi để chần sơ rồi vớt ra để riêng. Tiếp đến, bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi chiên thơm tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho tôm tươi, lạp xưởng xào khoảng 20 giây. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, bắp cải, hành tây cắt sợi, ớt khô thái lát và hành băm nhuyễn vào xào chung. Sau đó, bạn cho thêm bột cà ri vào khuấy đều tay.
Bước 4: Cho bún vào xào
Khi nhiên liệu được xào chín, bạn cho bún khô đã tơi mềm vào xòa chung với nguyên liệu. Nếu sợi bún quá dài, bạn cũng đều có thể cắt khúc để vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm gia vị
Bạn cho các dòng phụ gia gồm: 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương; 1 muỗng hạt tiêu vào rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn cho thêm ít trứng sợi và hành lá băm nhuyễn vào, trộn đều lần nữa đến khi sợi bún săn lại thì tắt bếp.
Bạn cũng cũng có thể bỏ vào bún xào các dòng nhiên liệu yêu mến như tàu hũ, nấm rơm,
cải xanh sẽ làm món ăn lôi cuốn hơn (Ảnh: Internet)
Vậy là hoàn thành, bạn cũng có thể có thể cho món bún xào Singapore ra đĩa và thưởng thức được rồi đấy! Với thức ăn này, bạn cũng có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt có vị chua ngọt hoặc nước tương tỏi ớt để làm dậy mùi và vị của bún xào.
Ngoài bún xào theo kiểu Singapore bạn còn có thể biến tấu thành những món như bún khô xào chay, bún xào Thái, bún xào kiểu Malay hay bún xào hải sản… Cách làm thật dễ dàng đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không thực hành ngay món bún xào Singapore này cho bữa sáng để cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus