Còn gì tuyệt hảo hơn nếu ngày trời se lạnh bạn tiếp đãi cả nhà món canh khoai tây thịt bò nóng hôi hổi? Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng vị bùi bùi của khoai tây chắc chắn sẽ là đồ ăn cực kì hút cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Chúng ta cùng vào bếp với cách nấu canh khoai tây thịt bò được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Cách nấu canh khoai tây thịt bò trong công thức dưới đây sẽ giúp bạn kết thúc được món ngon thay đổi khẩu vị cho tất cả nhà. Từng miếng bò mềm hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, thêm chút vị bùi bùi bở bở của khoai tây và cà rốt dễ khiến ai cũng phải thòm thèm. Món canh này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bún, phở đều rất hợp vị. Chúng ta cùng vào bếp qua chỉ dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Canh khoai tây thịt bò thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần trang bị canh thịt bò khoai tây
– 200g thịt bò
– 3 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành khô
– 1 nhánh gừng
– 1 bó nhỏ hành hoa, rau mùi
– Xì dầu, dầu ăn, muối, bột nêm
Hướng dẫn cách nấu canh khoai tây thịt bò thơm ngon
Bước 1: Sơ chế các nhiên liệu
– Cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, thái thành miếng vuông đẹp mắt. Hành khô và gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng để riêng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Làm sạch hành hoa và rau mùi.
Chuẩn bị các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
– Thịt bò mua về rửa sạch, đem đi thái thành miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay, cho thịt bò vào tô ướp cùng với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành khô, vài lát gừng. Trộn đều để gia vị ngấm phụ gia trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Công đoạn chế biến
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu chiên vào đợi nóng, cho hành khô vào phi thơm. Đổ thịt bò đã ướp vào xào cho săn thịt lại. Cho cho thêm nước nấu cùng thịt bò, bạn chỉ nên cho nước xâm xấp mặt thịt bò là được. Nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn.
Cho thịt bò vào xào săn (Ảnh: Internet)
– Hầm thịt bò ở lửa thật nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt bò chín mềm, cho cà rốt, khoai tây vào đun cùng. Ngoài ra, bạn còn có thể cho củ cải trắng nếu thích. Tiếp tục ninh nhừ trên bếp cho đến khi thấy thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt chín mềm thì mới cho cà chua vào.
Cho khoai tây và cà rốt vào ninh cùng (Ảnh: Internet)
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nấu canh khoai tây thịt bò thêm khoảng 3 – 5 phút nữa, nếm lại một lần nữa cho đủ miệng và sẽ cho hành hoa, ngò rí vào khuấy sơ rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm hành cây vào cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Canh khoai tây thịt bò sau khi nấu có sắc màu bắt mắt và mùi thơm lừng mũi. Thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt chín mềm nhưng vẫn giữ được nguyên miếng đẹp mắt, nước canh ngọt thanh hấp dẫn. Món canh này dọn ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều thơm ngon, hấp dẫn.
Thành phẩm canh khoai tây thịt bò cực ngon (Ảnh: Internet)
Những điều cần chú ý khi nấu canh khoai tây thịt bò
– Để món ăn thêm thơm ngon, lôi cuốn bạn phải biết cách thịt bò tươi ngon, dinh dưỡng. Thịt bò tươi sẽ không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, không lấy phần thịt có mỡ mềm. Khi chọn thịt bò nên lựa chọn thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua thớ lớn và cứng.
– Khi ướp thịt bò nên cho thịt ngấm gia vị tối thiểu 15 phút, nếu muốn bạn có thể thả vào thịt một ít rượu để món ăn đậm đà hơn.
– Sau khi xào xăn thịt và đổ nước vào ninh, bạn nên cho lửa lớn cho đến khi nồi canh sôi bùng lên thì mới chỉnh lại lửa liu riu để ninh thịt.
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức nấu canh khoai tây thịt bò thật thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với chỉ dẫn chi tiết này bạn sẽ được thêm bí quyết làm món canh để tiếp đãi cả nhà. Ngoài ra, tham khảo thêm công thức nấu bò kho hay cách nấu bò hầm rượu nho sẽ giúp bạn dễ dàng đổi khẩu vị cho tất cả nhà đấy. Chúc bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus