Với việc làm tôm hùm nướng bơ tỏi và việc làm tôm hùm nướng phô mai ngon tuyệt mà Khỏe Plus giới thiệu ngay bây giờ, các nàng sẽ chẳng cần phải mất công ra nhà hàng mà vẫn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà. Độ ngon thì hẳn là sẽ “một chín một mười’ chẳng kém cạnh nhà hàng đâu nhé.
Tôm hùm là loại tôm có thịt rất chắc và ngọt thơm. Tôm hùm được nướng với bơ tỏi và phô mai trong những buổi tiệc cuối tuần hoặc ngày lễ tết sẽ là đồ ăn ngon sang chảnh, không gì lôi cuốn bằng. Vì thế, hãy nhanh tay cùng Khỏe Plus vào bếp trổ tài đảm đang của mình bữa nay nhé.
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi đậm đà thơm phức (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu tôm hùm nướng bơ tỏi
– 1 con tôm hùm tầm 600gr
– 20gr bơ thực vật
– 1 thìa nấu canh dầu oliu hoặc có thể thay bằng dầu ăn thường
– 2 thìa tỏi bằm nhỏ
– 1 muỗng café muối
– 1 thìa café hạt nêm
– 1 muỗng café hạt tiêu xay nhỏ
– Rau thơm
Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi sửa lại nhiều đợt bằng nước sạch.
– Dùng dao cắt đôi con tôm hùm theo phía dọc. Việc cắt đôi tôm hùm sẽ khiến cho tôm ngấm gia vị khi tẩm ướp và nướng.
Bước 2: Ướp gia vị cho tôm
– Chuẩn bị chén nhỏ và cho 20gr bơ thực vật, 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn, 2 thìa tỏi đã bằm nhỏ, 1 thìa café muối, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café hạt tiêu.
– Quét đều hỗn hợp lên trên hai nửa mặt thịt tôm.
Bước 3: Nướng tôm hùm
– Chuẩn bị khay nướng, đặt lên 1 cái vỉ nướng rồi xếp tôm hùm lên trên. Chú ý là phần thịt tôm phải ngửa lên phía trên.
– Trước khi nướng, bạn nhớ làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.
– Sau đó, cho khay nướng vào lò, nướng trong 20 phút là tôm sẽ chín. Tùy vào kích cỡ tôm mà thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút. Không nên nướng quá lâu trong lò sẽ mất đi độ ngọt của tôm.
Như vậy là bạn đã xong xuôi món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm lừng rồi. Chúng ta cùng qua món tiếp theo đó là tôm hùm nướng phô mai nhé.
Tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm nướng phô mai béo ngậy (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu tôm hùm nướng phô mai
– 250gr phô mai mozzarella bào sợi
– 2 thìa tỏi bằm nhỏ
– 1 thìa nhỏ café muối
– 1 thìa nhỏ café hạt tiêu xay nhỏ
– Rau thơm
Các bước làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Những con tôm hùm tươi ngon, chắc thịt mua ở chợ về sử dụng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.
– Dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo phía dọc như ban nãy, bạn sẽ được 2 nửa tôm dễ dàng tẩm ướp và nướng với gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm.
Bước 2: Ướp phụ gia
– Cho tôm đã sơ chế vào một cái tô, thả vào đây 1 thìa nhỏ café muối, 4 thìa nhỏ café hạt tiêu xay nhỏ, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp trong 10 phút là thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.
– Tiếp tục, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm.
Bước 3: Nướng tôm hùm
– Chuẩn bị 1 khay nướng, đặt vỉ nướng lên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú trọng phần thịt tôm ngửa lên phía trên.
– Sau đó, làm nóng lò nướng ở 220 độ C, khoảng 10 phút.
– Đặt khay nướng vào lò, nướng trong 10 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hoặc nhỏ thì thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút.
Đối với tôm nướng phô mai thì khi thấy tôm chín săn lại và phô mai bên trong tan chảy hòa quyện với tôm hùm là món ăn đã xong xuôi bạn nhé.
Chỉ với cách làm vô cùng dễ dàng như vừa rồi mà Khỏe Plus chia sẻ thì Khỏe Plus tin chắc chắn bạn sẽ có ngay món tôm hùm nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng. Tôm hùm nướng bơ tỏi và tôm hùm nướng phô mai vừa ra lò thơm phức, béo ngậy, ăn là ghiền sẵn sàng chờ bạn thưởng thức rồi.
Lời khuyên dành cho các bạn khi chọn tôm hùm tươi nhé
Chọn tôm hùm tươi ngon. (Ảnh: Internet)
– Nên chọn tôm đang bơi nhưng nếu không thì hãy chọn những con tôm có thân săn chắc, vỏ cứng, màu tôm tươi sáng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu còn dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên vẹn chứ không có mùi tanh, ươn.
– Nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể có thể thay đổi bằng bếp than đều được.
– Tôm hùm nướng ngon nhất là dùng khi nóng, bạn cũng đều có thể ăn kèm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh cho thức ăn trọn vẹn vị ngon.
Chúc bạn thành đạt và có bữa tiệc thật hoành tráng cùng gia đình với 2 đồ ăn đặc biệt này nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus