Điều quan trọng khi có bầu là có một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho cả mẹ và bé, trong đó uống nhiều nước là một trong các điều quan trọng.
Nước
Cơ thể cần nước để hoạt động tốt; đặc biệt khi mang bầu, điều này càng cần thiết hơn. Nước giúp ứng phó với những thay đổi của tâm trạng, khắc phục mệt mỏi, chóng mặt khi đang mang thai. Ngoài ra, nước còn hỗ trợ tạo thành các tế bào máu khỏe mạnh và là một phần tử quan trọng của sữa mẹ.
Nước ép rau
Các loại rau chứa 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể hoạt động với năng suất tối ưu. Trong khi mang thai, cần gắng gượng bổ sung đủ khẩu phần rau trong bữa ăn. Nếu chẳng thể kết hợp đủ lượng rau củ trong chế độ ăn, uống nước ép rau là lựa chọn tốt nhất. Nước rau quả sẽ làm dịu cơn khát và bổ sung nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Nước ép trái cây tươi
Theo Readandshare, các dòng nước ép trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có công dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cũng cải thiện sức khỏe tổng thể trong thời gian mang thai. Các loại nước ép dưa hấu, dứa, chanh hoặc cam rất tốt cho mẹ bầu.
Xem thêm:
- Lợi ích của việc uống nước cốt chanh vào buổi sáng
- Loại đồ uống giảm cân của người nhật
Nước chanh
Nước chanh chứa 1 lượng cao vitamin C giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, nước cốt chanh còn có công hiệu xúc tiến qui trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như tăng cường khả năng miễn dịch ngăn chặn các bệnh bệnh cúm thông thường.
Sữa
Uống sữa khi mang thai sẽ giúp cơ thể “ngậm nước” và cải thiện tiêu hóa. Không chỉ vậy, sữa còn chứa hàm lượng cao các vitamin B12, canxi và protein nên rất tốt cho sức khỏe cả mẹ bầu và bé.
Theo TN
Sưu Tầm: Internet