Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món canh kim chi đậu hũ và thịt bò kiểu Hàn Quốc là đồ ăn được nhiều người “săn lùng” trong vòng thời gian trở lại đây. Nếu bạn cũng nằm ở trong các đó thì cách nấu canh kim chi đậu phụ giúp tự tay chế biến thức ăn yêu mến dưới này là dành riêng cho bạn.
Canh kim chi đậu hũ và thịt bò kiểu Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc không hơn khó nếu bạn có được các nguyên liệu chuẩn vị Hàn Quốc. Đó là những nguyên liệu nào, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!
Nguyên liệu trang bị nấu canh kim chi thịt bò kiểu Hàn Quốc
– Kim chi Hàn Quốc: 200gr
– Nấm kim châm: 200gr
– Tỏi tây (Hành boaro)
– Thịt bò ngon: 200gr
– Đậu phụ non: 2 miếng
– Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh kim chi thịt bò kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Thịt bò mua về, bạn đi rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý, phải cắt ngang thớ cho thịt mềm, rất dễ ăn nhé!
– Kim chi Hàn Quốc, bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn triển khai vắt ráo nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa vị chưa, nếu chưa tồn tại thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này vừa tạo màu đẹp vừa tạo độ cay chuẩn vị cho cách nấu canh kim chi đậu hũ và thịt bò kiểu Hàn Quốc này.
– Tỏi tây rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.
– Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó mang rửa lại bằng nước sạch một lần nữa xong để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.
– Đậu phụ non rửa cho sạch rồi thái thành những khối vuông vừa ăn. Lưu ý nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà không nên chọn những miếng đậu phụ ngả sang màu vàng, cầm thấy nặng tay và cứng vì đó là đậu hũ chứa nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bước 2: Ướp thịt bò
– Cho thịt bò đã cắt lát mỏng vào tô rồi ướp với gia vị gồm: hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm phụ gia đậm đà.
Ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm phụ gia (Ảnh: Internet)
Bước 3: Xào thịt bò
– Đặt nồi lên bếp, cho dầu rán vào, dầu nóng thì bạn cho tỏi tây giã nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.
– Khi để thịt bò vào xào, bạn nhớ chỉnh lửa to, đảo lẹ tay để thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra bát để riêng. Bạn lưu ý, thịt bò cần xào lẹ tay cho thịt tránh bị dai và khi chín thì trút ra bát ngay lập nghĩa là cách giữ độ chín vừa tới cho thịt bò.
Bước 4: Nấu canh
– Tiếp đến, bạn cho thêm dầu rán vào trong nồi vừa dùng rồi thả nấm kim châm vào đảo qua khoảng 3 phút thì đổ nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.
– Khi nước sôi thì cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun cho sôi một lần nữa là được. Cuối cùng là thêm đậu phụ non vào. Sau khi đã thêm đậu hũ non thì bạn nên khuấy nhẹ tay tránh làm vỡ đậu.
– Sau đó, triển khai nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào cho món canh được ngon, ngọt, cuốn hút hơn rồi tắt bếp.
– Thêm ít hành cây nếu muốn món canh có sắc màu đẹp mắt.
Bước 5: Hoàn thành
– Canh kim chi Hàn Quốc đã kết thúc thì bạn cho ra tô rồi sử dụng kèm với cơm sẽ cực kỳ ngon. Với mùi vị cay chua mới lạ giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một chọn lựa tuyệt vời để chăm nom cả nhà, giúp gia đình có 1 bữa cơm thật ấm lòng và ngon miệng trong số ngày tiết trời se lạnh.
Tiêu đúng cho món canh kim chi đậu hũ và thịt bò kiểu Hàn Quốc
Món canh đúng phải hội tụ đủ 3 yếu tố sắc – hương – vị. (Ảnh: Internet)
Một món canh chuẩn vị phải đạt tiêu chí về sắc – hương – vị.
– Về màu sắc, canh kim chi ngon khi có màu đỏ của kim chi, thêm 1 ít màu xanh của hành cây cùng sắc trắng của đậu hũ non.
– Về hương thơm, món canh đúng điệu sẽ được mùi thơm nồng đặc trưng của kim chi mà chỉ cần ngửi thôi là bạn đã biết đó chính là món canh kim chi nổi danh Hàn Quốc.
– Về mùi vị, vị cay và chua là đặc trưng của món canh kim chi. Ngoài ra, thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn vốn có, đậu phụ thấm vị. Tất cả sẽ hòa quyện cùng nhau tạo nên vị ngon kích thích vị giác.
Với cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn đúng chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà để gia đình có một bữa ăn ngon miệng hơn nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus