Canh bí đao nấu thịt bằm với sự phối hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí xanh ngon ngọt đã trở thành một thức ăn bình dị rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình Việt. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thật thích món canh này đấy. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Khỏe Plus để thực hiện cách nấu canh bí đao thịt bằm thanh mát tiếp đãi cả nhà nhé!
Công dụng của bí đao
Thành phần của bí đao nhiều nước và không có chất béo, hàm lượng natri cực thấp. Ăn bí đao có tác dụng điều trị các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt… Nếu bạn sử dụng bí đao vào bữa cơm hàng ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp. Đây cũng là một nguyên liệu nấu ăn dễ tìm thấy trong đời sống và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Canh bí đao nấu thịt bằm là một trong số đồ ăn từ bí đao chẳng những thơm ngon mà còn rất có lợi với sức khỏe. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học cách nấu món canh bổ dưỡng này để cả nhà thường thức ngay bữa ăn tối nay?
Bí đao là một nguyên liệu nấu bếp yêu thích của nhiều gia đình Việt. (Ảnh: Internet)
Cách nấu món canh bí đao thịt bằm
Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm
– 500gr bí xanh
– 200gr thịt lợn băm nhỏ
– Hành lá, mùi tàu
– Hành khô, gừng
– Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm. (Ảnh Internet)
Cách bước thực hiện món canh bí đao nấu thịt bằm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh
– Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó rửa sạch sẽ với nước. Dùng dao thái bí thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Đem ướp bí với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê muối để bí thêm đậm đà hơn khi nấu.
– Hành khô bóc vỏ, lấy dao băm nhuyễn.
– Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ, rửa cho sạch rồi đập dập.
– Hành lá, mùi tàu bạn nhặt hết lá úa, rửa sạch với nước và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt lợn
Với thịt lợn băm nhỏ, ta cho ra bát ướp cùng theo với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm, ½ thìa canh nước mắm và dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn để thịt vào tủ mát khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: N ấu canh bí đao thịt bằm
– Bạn bắc một cho một cái nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã già, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi đổ thịt băm đã ướp phụ gia vào đảo đều.
– Khi thịt săn bạn đổ vào trong nồi khoảng 500ml nước và đun sôi lên. Khi nước sôi thì cho lửa liu diu lại, sau đó cho bí xanh và gừng vào nấu chín, nêm nếm lại phụ gia cho vừa ăn. Lưu ý rằng bí cực kỳ nhanh chín nên chỉ cần nồi canh sôi trở lại là cũng có thể có thể tắt bếp ngay.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức đồ ăn
– Sau khi tắt bếp, bạn cho hành lá, rau mùi vào nồi canh và quấy đều lên.
– Cuối cùng đổ canh ra tô, rắc thêm ít tiêu lên trên và cũng có thể có thể thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Canh bí đao thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm canh bí đao nấu thịt bằm
Bí đao giòn, xanh mà tránh bị nát. Nước canh có chất ngọt đậm đà là sự phối hợp của bí và thịt bằm. Canh bí đao nấu thịt bằm dùng với cơm khi còn nóng sẽ cực kỳ tuyệt vời.
Bí xanh ngọt mát phối phù hợp với thịt bằm ngọt đậm đà sẽ khiến món canh của bạn thơm ngon và cuốn hút khó cưỡng. Canh bí đao nấu thịt bằm mà được thưởng thức trong số mùa nắng oi bức thì ngon tuyệt. Chắc chắn đây sẽ là thức ăn mà các thành viên trong gia đình đều yêu thích. Thường xuyên ăn bí đao còn giúp bạn sở hữu làn da khỏe đẹp mà không sợ tăng cân vì bí đao chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Chúc các bạn thực hành thành công và dùng bữa ngon miệng với cách nấu canh bí đao thịt bằm mà Khỏe Plus vừa chia sẻ nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus