Món gà xào bắp cải phô mai ở Hàn Quốc có tên gọi là “dakgalbi”. Nếu có lỡ trót nghiền món ăn hấp dẫn này của xứ sở kim chi thì hãy xem nhanh cách làm gà xào bắp cải phô mai mà Khỏe Plus chia sẻ trong bài viết sau đây. Vị thơm mềm của thịt gà trộn cùng bắp cải hòa quyện với phô mai béo ngậy tạo nên món gà xào phô mai lôi cuốn ngất ngây.
Cùng xắn tay vào bếp trổ tài ngay trong bữa cơm tối nay thôi nào!
Gà xào bắp cải phô mai là một món “hot” của xứ sở kim chi
được nhiều bạn trẻ yêu thích. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu nấu gà xào bắp cải phô mai
– Thịt gà đã rút xương: 500gr
– Đường: 25gr
– Ớt bột đỏ: 15gr
– Xì dầu: 30gr
– Tỏi băm: 2 thìa
– Ớt xanh thái nhỏ: 2 thìa
– Mì udon Hàn Quốc: 1 gói
– Dầu mè, vừng
– Bắp cải, hành tây, tía tô thái nhỏ
– Phô mai mozzarella
Hướng dẫn làm gà xào bắp cải phô mai đơn giản tại nhà:
Công thức gà xào bắp cải phô mai không quá khó, bất cứ ai cũng có thể
thực hiện tại nhà. (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và xếp ra dĩa để riêng.
Bước 2: Làm xốt ướp thịt gà
Tiếp theo, bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào 1 bát nhỏ rồi trộn đều lên để làm hỗn hợp ướp thịt gà.
Bước 3: Ướp thịt gà
Bạn đổ bát xốt vừa pha vào thịt gà và dùng đũa trộn thật đều cho gia vị ngấm toàn bộ lên thịt gà.
Sau đó, chúng mình bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, chờ gà ngấm gia vị.
Bước 4: Luộc mì udon
Mì udon khô mua về bạn cho vào nồi nước sôi luộc chín trong khoảng 20 – 25 phút rồi vớt ra rổ cho ráo.
Bước 4: Xào thịt gà và trộn mì
Đặt một chảo lớn lên bếp, nấu sôi với khoảng 2 thìa dầu ăn. Bạn lấy gà đã tẩm ướp đủ thời gian ra khỏi tủ lạnh và đổ hết vào chảo, đảo đều tay trên lửa lớn. Sau đó, dàn đều các miếng gà trong chảo và cho bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
Sau đó, lẹ tay trộn mì udon vào chảo xào cùng gà.
Bước 5: Hoàn thành món gà xào bắp cải phô mai
Bước cuối cùng, bạn chia gà trong chảo ra làm hai phía và cho phô mai mozzarella vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi!
Bạn có thể rải phô mai ở trên mặt hoặc cho phô mai vào giữa các miếng gà đều được nhé.
Vậy là cách làm món gà xào bắp cải phô mai đã vừa kết thúc. Khi thưởng thức bạn cuốn gà trong lá tía tô hoặc xà lách sẽ rất ngon miệng đấy!
Gà xào phô mai là sự hòa quyện giữa thịt gà mềm, bắp cải ngọt
và phô mai béo ngậy .(Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm : Ớt gochujang tạo ra vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món gà xào bắp cải nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phô mai, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.
Cách thưởng thức gà xào bắp cải phô mai đúng kiểu xứ kim chi:
Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách, thêm một vài lát kim chi và chấm với xốt tương như ăn thịt nướng. Điều khác biệt ở này là vị gà được tẩm ướp cùng bột ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Các bạn có thể ăn riêng hoặc trộn cùng cơm, ăn cùng mì cũng đều rất ngon miệng.
Những ngày thời tiết cuối năm bắt đầu trở lạnh mà được quây quần cùng bạn bè, người thân thưởng thức món gà xào bắp cải phô mai nóng sốt, béo ngậy, cay cay nơi đầu lưỡi thì thật tuyệt vời phải không nào? Đặc biệt, món ăn này có nhiều cách thưởng thức như cuốn cùng rau sống hay trộn cơm, ăn kèm mì gói cũng đều thơm ngon cả. Cách làm gà xào bắp cải phô mai cũng khá đơn giản, nếu bạn là người “mê” ẩm thực Hàn thì có thể tự thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra hàng quán tốn kém. Thật đơn giản và tiện lợi. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này ở nhà.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus