Mách bạn cách làm chân gà hấp hành ngon nhất
Món chân gà hấp hành
Chân gà hấp hành là một thức ăn vặt, một món nhậu thân thuộc của ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là chân gà, chút ít rươu trắng, bó hành lá và các phụ gia thường dùng là đã có ngay đồ ăn độc đáo để chiêu đãi vị giác.
Món chân gà hấp hành có việc làm đơn giản, mau chóng nhưng mùi vị thơm ngon đặc biệt. Chân gà chín tới, không quá mềm hay quá dai, có vị béo của chân gà, hương thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu rán bóng lẫy, lôi cuốn về cả hình thức và hương vị. Ngay sau đây, Thucthan.com sẽ hướng dẫn các bạn việc làm món chân gà hấp hành ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- Chân gà: 500g
- Hành lá: 1 bó khoảng 100g
- Rượu trắng: 50ml
- Chanh tươi: 1 quả
- Các phụ gia thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Sơ chế hành cây
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.
Sơ chế chân gà
Chân gà sau lúc mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa rất sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, cùng lúc khử hết mùi hôi của chân gà.
Luộc chân gà
Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xấp xỉ rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm khoảng 1 đến 2 phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn chẳng cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.
Nên luộc chín chân gà trước lúc hấp
Hấp chân gà với hành cây
Khi chân gà chín, bạn vớt ra thả vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm phụ gia và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành cây ra đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm món chân gà hấp hành
Chân gà hấp hành có thể chấm cùng muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng vẫn không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn. Đặc biệt, chân gà có những khớp xương mềm nhỏ nên rất dễ ăn, món này ăn chỉ no chứ đảm bảo không khi nào chán.
Đây là một món ngon – bổ – rẻ phải không các bạn? Với món ăn này, bạn có thể vào bếp làm đều đặn để nhắm nháp khi rãnh rỗi, tiếp đãi bạn bè hoặc làm món nhậu cho những đức lang quân nhà mình. Thật tiện lợi quá phải không nào? Vậy ,còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay bữa nay để trổ tài chế biến món chân gà hấp hành.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc, chất lượng, vì vậy bạn chỉ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín để đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Chọn mua những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt hay có mùi khó chịu, chân gà nhỏ vừa ăn, không nên mua loại quá rộng hoặc quá nhỏ.
Chọn mua chân gà sạch để có món ngon và an toàn
Mua hành cây có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.
Phần củ hành tươi khi hấp ăn sẽ cực kỳ ngon
> > Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt giòn ngon bất bại
Sưu Tầm: Internet