Cách làm cánh gà nướng mật ong vàng bóng, thơm ngon hấp dẫn
Món cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu
- Cánh gà: 8 cái
- Mật ong: 4 thìa
- Xì dầu (nước tương): 2 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Tỏi băm: 3 tép
Ướp cánh gà
Cách ướp cánh gà nướng mật ong:
Cánh gà mua về sơ chế thật sạch rồi chặt làm đôi hoặc làm 3. Khứa vài đường để cánh gà ngấm gia vị. Ướp cánh gà với mọi thứ các nguyên liệu bên trên, trộn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trên dưới 5 tiếng.
Ướp cánh gà
Nướng cánh gà
Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu:
Nếu trong gia đình có nồi chiên không dầu thì rất tiện lợi. Chỉ cần lót 1 tấm giấy bạc trên khay rồi đặt cánh gà dàn đều bên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để quết lên cánh gà sau mỗi 5 phút nướng. Để nồi chiên ở chế độ 180 độ C, 5 phút. Cứ nướng khoảng 5 phút lại bỏ cánh gà ra quết 1 lớp nước ướp để thịt gà được mềm và đậm vị hơn. Ưu điểm của cách nướng này là không sợ cánh gà bị cháy, cánh gà thật chín và vàng đều.
Ngoài ra bạn cũng có thể có thể nướng bằng chảo trên bếp ga hoặc bếp từ. Không dùng dầu chiên và nhớ để lửa nhỏ, cần quết nước ướp nhiều lần, lật qua lật lại để cánh gà không cháy cũng giống chín được phần thịt bên trong.
Nướng cánh gà bằng chảo
Nướng cánh gà bằng lò nướng
Hoặc nướng bằng vỉ nướng.
Yêu cầu thành phẩm
- Cánh gà ngọt thịt dậy hương thơm của mật ong và tỏi.
- Da gà vàng giòn, chín đều và đậm vị với nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Nên chọn mua cánh gà công nghiệp để thịt mềm và nhiều thịt.
-
Có thể thay cánh gà bằng đùi gà hoặc ức gà nếu muốn.
Tỏi gà nướng - Nếu dùng quá độ mật ong và đường để ướp thì khi nướng cánh gà sẽ dễ dẫn đến cháy nhanh hơn. Lưu ý này cũng áp dụng cho những món nướng khác như: vịt nướng, thịt xiên nướng, tôm nướng…
- Một số công thức khác có chỉ dẫn thoa 1 lớp mỏng nước chanh và màu dầu điều lên bề mặt cánh gà trước lúc ướp để cánh gà có màu vàng đẹp.
- Sử dụng thêm ngũ vị hương để có món cánh gà nướng ngũ vị hương hay nước sốt BBQ để tạo ra món cánh gà nướng BBQ. Bạn có thể sử dụng để thay đổi trong mỗi đợt chế biến để thay đổi khẩu vị.
-
Sau khi nướng có thể rắc thêm vừng (mè) rang lên trên để tăng phần hấp dẫn.
> > Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt đơn giản mà ngon đậm vị
Sưu Tầm: Internet