Với cách làm thịt kho đậu hũ nước dừa được Khỏe Plus bật mí dưới đây, bạn sẽ giúp các thành viên nhà mình có được bữa ăn ngon miệng khó cưỡng. Đây là đồ ăn ngon quen thuộc khá thông dụng được rất nhiều chị em nội trợ chế biến nhưng không phải ai cũng biết phương pháp nấu cho lôi cuốn, đậm đà.
Thịt kho đậu hũ nước dừa hương vị lôi cuốn. Ảnh: Internet
Với nhiên liệu chính là thịt heo và đậu hủ, phối hợp cho thêm nước dừa sẽ giúp món thịt kho thêm phần đậm đà, thơm ngon. Chính nước dừa sẽ là nguyên liệu giúp hương vị món thịt kho đậu hũ trở nên “thăng hoa”, hấp dẫn thay vì chúng ta chỉ nấu bằng nước sôi kèm nước mắm như bình thường. Cùng xem ngay công thức hướng dẫn và vào bếp thực hành nhé!
Nguyên liệu nấu thịt kho đậu hũ nước dừa
– 500g thịt ba rọi (ba rọi)
– 200g đậu hũ
– 2 củ hành tím khô
– 1 củ tỏi nhỏ
– 50g hành cây
– 30g rau mùi
– 300ml nước dừa
– Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường, hạt nêm, nước màu, dầu ăn, tiêu.
Hướng dẫn cách kho thịt đậu hũ nước dừa thơm ngon hết ý
Bước 1: Sơ chế các nhiên liệu
– Thịt ba rọi bạn nên chọn loại đều cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt mua về bạn rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo rồi thái miếng vừa, không vượt quá dày cũng không vượt quá mỏng.
– Đậu hũ trụng qua nước sôi rồi thái miếng vuông. Tiếp đó đem chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Chiên đậu hũ cho vàng đều các mặt. Ảnh: Internet
– Hành, tỏi bóc vỏ, dập dập rồi băm nhuyễn.
– Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào bát hoặc thố nhựa, nêm thêm: 1 thìa nấu canh đường, hành, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành, 2 thìa cà phê nước màu, nửa thìa cà phe muối. Trộn đều rồi để ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Ướp thịt cho ngấm đều gia vị. Ảnh: Internet
Bước 3: Kho thịt với nước dừa
– Bắc chảo lên bếp, mỏ lừa vừa rồi cho 1 nửa thìa canh dầu rán vào nấu sôi thì trút thịt đã ướp vào, khuấy đều cho đến khi thịt săn lại.
– Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm đậu hũ, nước dừa vào, đảo nhẹ cho đều rồi kho đến khi thịt chín mềm, nước còn sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm hành cây và rau ngò vào. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt xắt cho mùi vị đậm đà hơn.
Kho thịt, đậu phụ cùng nước dừa cho sền sệt. Ảnh: Internet
– Múc thịt ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
Tổng kết
Để cảm nhận được trọn vẹn mùi vị thơm ngon của món thịt kho đậu phụ nước dừa, bạn nên ăn cùng cơm nóng. Đặc biệt là những ngày trời mưa hay lạnh, bưng chén cơm nóng ăn cùng những miếng thịt ba rọi kho đậu và nước dừa mới thấy ngon khó tả. Hương vị ấy chỉ ăn một lần cũng đủ gợi nhớ gợi thương cho người thưởng thức. Chúc bạn thi hành thành công món kho này và nấu ăn ngon mỗi ngày!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus