Bật mí việc làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây bão
Món gà cay phô mai
Nguyên liệu
- Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 bát con
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Siro gạo: 1/3 bát
- Tỏi: 6 tép
- Gừng: 1 nhánh
- Hành lá: 2 nhánh
- Phô mai: 3g
- Ức gà: 1kg
Sơ chế nhiên liệu
Phô mai bạn bổ thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất không ít thời gian để làm phô mai tan chảy.
Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, đem rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn đi rửa cho sạch rồi thái khúc ngắn.
Thịt gà sau lúc mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, cọ xát lên xung quanh để khử sạch mùi hăng hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi sử dụng dao lạng bỏ hết xương và bổ thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.
Cắt nhỏ thịt gà thành những khúc vừa ăn
Làm nước sốt và ướp thịt gà
Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng đã được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà ít nhất là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng.
Lưu ý: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn và mọi người mà hãy điều chỉnh, tăng giảm phần ớt bột sử dụng để làm nước sốt ướp gà sao cho thích hợp nhất.
Ướp thịt gà càng lâu càng tốt
Chế biến món ăn
Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa khuấy đều cho đến lúc các miếng thịt gà săn lại (khi ăn tránh bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm nữa chảo 1 thìa nấu canh nước lọc sạch để đón tục đun chín thịt gà.
Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với khoảng lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị.
Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành cây lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.
Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể cho gà và phô mai vào đun chín trong khoảng 10 – 15 phút
Yêu cầu thành phẩm
- Miếng thịt gà phải vừa chín mềm, tránh bị khô và ngấm phụ gia vào từng thớ thịt bên trong.
- Phần phô mai phía bên trên vừa ngả sang màu vàng nâu, khá dính và dai. Khi múc lên hình thành những sợi phô mai kéo dài, dẻo dai.
- Miếng thịt gà mang đủ vị chua cay mặn ngọt kết hợp. Khi ăn cùng với lớp phô mai béo ngậy tạo nên sự phối hợp tuyệt vời.
Thông tin thêm
Giá trị dưỡng chất của món gà cay phô mai
Món gà cay phô mai được chế biến từ các nhiên liệu khá quen thuộc và thông dụng như: thịt gà, phô mai, tỏi, gừng,… Bên cạnh đó, đồ ăn cũng cung cấp biết bao chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người.
Gà là nhiên liệu chứa rất nhiều chất béo có ích. Ngoài ra, thực phẩm này có những loại vitamin A, C, E, B2,… rất tốt cho sức khỏe con người. Phốt pho, sắt hay canxi cũng là những dinh dưỡng bổ dưỡng có nhiều trong thịt gà.
Không chỉ riêng thịt gà mà phô mai cũng là một nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thực phẩm này chứa nhiều chất béo, protein cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, trong phô mai còn có cả sodium, canxi, kẽm…
Phô mai là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhân loại
> > Bật mí tuyệt chiêu làm gà xối mỡ ngon xuất sắc nhìn là thèm
Sưu Tầm: Internet