Pad Thái là món ăn nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng và được biết bao du khách nước ngoài biết đến. Vậy bạn có biết Pad Thái gồm những nhiên liệu gì và đã được chế biến ra sao không? Trong bài viết sau đây, hãy cùng Khỏe Plus tìm hiểu xem Pad Thái là gì và đối với việc làm đồ ăn này làm sao nhé!
Pad Thái là gì? Gồm những nguyên liệu nào ?
Mặc dù tên nghe có vẻ là của đất nước Thái Lan nhưng thật ra món này còn có xuất xứ từ nước ngoài. Cả mì và khái niệm chiên, xào được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Đầu bếp Thái Lan đã kết hợp cả 2 lại, và sẽ cho thêm nước sốt các các phần tử của quê nhà như nước mắm và me. Và cho tới ngày bữa nay vậy đây chính là thức ăn nổi tiếng nhất trên toàn cầu của ẩm thực Thái Lan
Pad Thái truyền thống của người Thái được tạo ra từ trứng xào với mì hoặc hoặc được chiên với lớp trứng mỏng bên ngoài để đồ ăn lôi cuốn hơn. Cùng với đó là một miếng đậu phụ và vài con tôm trên bề mặt. Pad Thái truyền thống không có bất kỳ loại thịt nào ngoài tôm khô và tôm tươi. Tuy nhiên, nó có biết bao biến thể khác nhau, có những nơi cho thêm thịt gà, thịt bò để thu hút khách phương Tây. Món Pad Thái thường được ăn cùng với hẹ và giá đỗ.
Pad Thái là thức ăn nổi tiếng và rất được yêu thích (Ảnh: Interent)
Nguyên liệu cần trang bị cho món Pad Thái
– 400g bánh phở
– 100g tôm tươi
– 100g tôm khô
– 2 miếng đậu phụ
– 2 cái trứng gà
– 220g đường thốt nốt
– 100g đường trắng
– Giá, hẹ
– Hành tím , tỏi, ớt trái
– Đậu phộng
– 1 vắt me
– Nước mắm, chanh
Cách làm món Pad Thái như người Thái
Bước 1: Làm nước xốt Pad Thái
Me bạn bỏ vào chén, cho chút nước ấm vào rồi sử dụng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, cho chảo lên bếp, để lửa vừa, và sẽ cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng, nước cốt me vào nấu. Nấu đến khi các nhiên liệu tan hết thì bạn hạ lửa liu riu nấu cho nước xốt sền sệt, tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Sơ chế nhiên liệu
– Bánh phở bạn đem ngâm vào nước lã rồi vớt ra để ráo nước.
– Đậu hũ bạn đem bổ thành những miếng vuông nhỏ rồi thả vào trong chảo dầu nóng, chiên vàng giòn.
– Tôm khô đem ngâm với nước ấm để tôm mềm.
– Tôm tươi bạn đem rửa sạch, loại bỏ chỉ tôm trên lưng rồi bóc vỏ chỉ chừa lại đuôi tôm.
– Giá đỗ và hẹ bạn đi rửa cho sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
Bước 3: Nấu Pad Thái
– Bạn làm nóng chảo, và cho dầu và tỏi vào rồi phi thơm. Tiếp đến, cho đậu phụ vào xào đều, cho tiếp tất cả tôm vào đảo chung.
– Nêm nếm với ít muối, bột ngọt. Khoảng 3 phút, bạn cho bánh phở, tôm và đậu hũ vào.
– Xào đều để phở tơi ra. Khi bánh phở nóng, bạn đập trứng ra chén khuấy đều, và cho trứng vào xào chung. Xào thật đều tay để trứng áo đều trên những sợi phở.
Bước 4 : Hoàn thành
Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều rồi nêm lại cho vừa ăn. Món Pad Thái đúng chuẩn sẽ vẫn lại ít nước và xốt thấm đều tạo nên vị mặn mặn, chua chua.
Bước 5 : Thưởng thức
Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín, bạn cho giá và hẹ xào lần nữa. Nếu ăn cay, bạn cho ở cắt lát vào. Giờ thì bạn chỉ việc cho đồ ăn ra đĩa có trải tấm lá chuối lên, rắc đậu phộng rang băm nhỏ lên trên cùng vài cọng hẹ là thưởng thức được rồi đấy!
Vậy là cách làm món Pad Thái đã xong. Những sợi phở mềm mềm, tôm tươi ngọt ngấm đẫm phụ gia chua cay, mằn mặn thật sự rất thú vị đúng không nào?
Món Pad Thái khi xong xuôi (Ảnh: Internet)
Ăn Pad Th ái đúng cách
Người Thái Lan sẽ không khi nào dùng món Pad Thái chung với cơm trắng hay món cà ri. Nó thuộc loại một món ăn trong 1 bữa ăn. Ngoài đỗ và hẹ, món Pad Thái cũng đều có thể ăn cùng với hoa chuối hoặc được coi thêm nước chanh để tăng vị chua chua. Khi ăn món Pad Thái, bạn cũng có thể có thể cho những phụ liệu như ớt sấy khô, nước mắm vào để hợp khẩu vị của mình.
Với việc làm Pad Thái tại gia trên đây, hy vọng bạn sẽ trổ tài mang đến những đồ ăn lôi cuốn cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus