Sau đây, Khỏe Plus sẽ chia sẻ đến bạn cách làm lẩu cá bớp tại gia thơm ngon như nhà hàng. Chắc chắn, ông xã của bạn sẽ tấm tắc khen ngợi tài thổi nấu của bạn ngay thôi!
Các món lẩu được làm từ cá bớp luôn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và DHA, giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe. Không có gì tuyệt vời hơn khi được xì xụp một nồi lẩu nóng hổi, quây quần cùng cả nhà bên bàn ăn vào khí hậu se se lạnh đầu năm. Bao nhiêu mệt mỏi hình như bay biến hết. Nào cùng bắt tay thực hiện nhé.
Nguyên liệu lẩu cá bớp
– 1kg cá bớp
– 700gr xương ống
– 1kg bún tươi
– 200gr măng chua
– 300gr rau cần, rau muống
– 100gr cải cúc
– 50gr hành lá, ngò
– 2 quả chanh tươi
– 2-3 trái ớt tươi
– 3 quả cà chua
– 2 nhánh tỏi
– Nước mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu
– Dầu ăn
Những lát cá bớp tươi ngon (Ảnh: Internet)
Cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế cá bớp
Làm sạch cá bớp, đánh vẩy bóc mang, bỏ nội tạng, sau đó xát muối hạt lên bề mặt cá và bụng cá rồi rửa lại với nước thêm lần nữa. Như vậy, cá sẽ khử sạch được mùi tanh và nhớt.
Bước 2: Ướp cá bớp
Sau đó, cắt cá bớp thành từng khúc, ướp cá bớp cùng 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay. Sau đó đem ướp chừng 20-30 phút là cá ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu nước hầm xương
Rửa sạch xương ống, trần qua với nước sôi để loại bỏ bọt và chất bẩn trong xương. Cho xương ống vào trong nồi lớn, cho ngập nước rồi hầm nhừ để lấy nước dùng. Trong lúc hầm xương ống, bạn nhớ vớt bọt nổi dậy để nước dùng thật trong nhé.
Bước 4: Sơ chế các loại rau
– Măng chua đem cắt bỏ gốc, rửa cho sạch để thật ráo nước sau đó tước nhỏ.
– Rau muống, rau cần, cải cúc nhặt, rửa sạch, cho vào rổ cho ráo nước rồi bẻ thành khúc vừa ăn.
– Rau ngò, hành cây làm sạch, rửa qua và cắt khúc.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bước 5: Nấu nước lấu cá bớp
Bây giờ, bạn cho chảo lên bếp phi thơm tỏi. Cho cà chua thái múi cau vào trong chảo xào chín mềm, khi thấy cà chua chín bạn thêm 2 chén nước đun sôi chờ nguội vào, cho thêm măng chua, sa tế cùng 2 muỗng hạt nêm đun sôi.
Bước 6: Hoàn thiện món lẩu cá bớp
Múc nước hầm xương ống vào trong nồi lẩu, đun sôi. Sau đó, cho từng khúc cá bớp vào ăn kèm với các loại rau.
Lẩu cá bớp chua chua, cay cay và nóng sốt vô cùng hấp dẫn
(Ảnh: Internet)
Bước 7: Trình bày và thưởng thức
– Như vậy là bạn đã xong xuôi cách chế biến lẩu cá bớp thơm ngon rồi. Khi ăn, bạn cho những dòng rau ăn kèm đã sơ chế ra đĩa to. Cho bún ra đĩa, cũng có thể có thể thêm bánh đa cuốn và dưa chuột, cà rốt nếu muốn ăn món gỏi.
Với việc làm món lẩu cá bớp này, bạn mau chóng có được nồi lẩu chua chua, ngọt ngọt. Ăn cá bớp cùng bún nóng hổi, thêm chút rau cần, chan nước dùng chua cay quả là tuyệt vô cùng.
Chỉ qua vài bước chế biến thôi, người nội trợ sẽ chẳng còn lo âu khi mỗi đợt có tiệc đãi gia đình hay bạn bè không biết nấu món gì. Ông xã cùng các bé cũng sẽ vô cũng thích thú và khen ngợi sự đảm đang của bạn đấy. Cùng bổ sung dinh dưỡng cho mọi người bằng lẩu cá bớp thơm ngon thôi nào!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus