Trứng chiên thịt bằm là một trong các món ăn ngon thông dụng được rất nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây cũng là tuyệt chiêu cho bữa ăn ngon những ngày bận rộn của nhiều chị em nội trợ. Để biết việc làm trứng chiên thịt bằm ngon không ngừng đũa, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!
Trứng chiên thịt bằm dễ dàng mà ngon. Ảnh: Internet
Trứng chiên có lẽ là món chiên đơn giản nhất mà nhiều người cũng có thể làm. Nhưng chỉ chiên mình trứng thôi thì món ăn sẽ không có gì đặc biệt. Với cách phối hợp cùng thịt bằm khá đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món trứng chiên thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn. Hứa hẹn các thành viên nhà của bạn sẽ cực thích thú và có bữa cơm ngon miệng đấy. Cùng xem công thức và trổ tài nhé!
Các nguyên liệu làm món trứng chiên thịt bằm
- Trứng gà: 3 quả
- Thịt nạc bằm: 100g
- Hành tím khô: 1 củ
- Hành lá: 30g
- Gia vị: muối, nước mắm ngon, tiêu…
Hướng dẫn việc làm trứng chiên thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn nên mua thịt ba rọi để vừa có nạc, vừa có mỡ sẽ ngon hơn và khi rán trứng sẽ tránh bị khô. Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, để ráo rồi băm nhỏ.
Sơ chế thịt bằm. Ảnh: Internet
– Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm nhuyễn.
– Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, hư rồi rửa sạch, thái mịn.
Bước 2: Đánh trứng
Chuẩn bị tô hoặc thố sạch, đập hết trứng vào, tiếp đó cho thịt băm, 1 nửa hành cây thái mịn vào trộn đều rồi nêm các gia vị gồm: 1/3 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon. Dùng đũa đánh cho thật đều cho những phụ gia tan hết.
Đánh trứng với thịt bằm và gia vị. Ảnh: Internet
Bước 3: Chiên trứng thịt bằm
Sau khi chuẩn bị xong, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 1 thìa canh dầu chiên vào đun cho sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục trút trứng trộn thịt bằm vào rồi lấy nắp đậy chảo lại cho trứng chín đều, giám sát khi thấy trứng vừa chín tới thì lật lại ngay lại để chín đều cả 2 mặt và có màu vàng đẹp thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa, cắt miếng hình tam giác rồi rắc phần hành lá còn sót lại lên cho đẹp mắt là hoàn thành.
Trình bày trứng chiên thịt bằm cho đẹp mắt. Ảnh: Internet
Trứng chiên thịt bằm bao nhiêu calo?
Thực chất, tùy vào kích cỡ mà mỗi cái trứng sẽ có lượng calo khác nhau, bình quân từ 60 – 90 calo. Khi chiên trứng cùng thịt bằm nên lượng calo có thể tăng đều khoảng 90 -100 calo hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng dầu chiên bạn sử dụng.
Nhìn chung, trứng là một trong các loại thực phẩm giàu dưỡng chất và có lợi cho sức khỏe. Trong trứng có nhiều chất đạm và có chứa tất cả những axit amin hữu ích cho chuyện sản xuất hemoglobin, enzyme, hoocmon và các tế bào mới như: vitamin A, B, E, D, K, kẽm, natri, kali, magiê, sắt và canxi… Không chỉ thế, trứng cũng chứa các axit béo omega 3 có độ chất chống viêm trong tự nhiên.
Trứng là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tùy từn độ tuổi mà bạn nên ăn trứng cho thích hợp để không dẫn đến việc dôi thừa chất. Cụ thể:
– Trẻ từ 6-7 tháng tuổi, mỗi bữa cơm 1/2 lòng đỏ trứng gà
– Trẻ từ 8-9 tháng tuổi, mỗi bữa cơm một lòng đỏ trứng gà hoặc bốn quả trứng cút
– Trẻ từ 10-12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và tròng trắng và mỗi bữa ăn một quả
– Trẻ 1-2 tuổi ăn 3-4 quả/tuần.
– Người lớn cũng chỉ nên ăn ba quả/tuần.
Với những người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao vẫn cũng có thể có thể ăn trứng vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu, tuy vậy một tuần chỉ nên ăn 1-2 quả/tuần.
Tổng kết
Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn đã biết thêm việc làm trứng chiên thịt bằm ngon và có các thông tin hữu ích để biết cách sử dụng trứng trong những bữa ăn của gia đình.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus