Cách nấu canh thiên lý thịt bằm sẽ mang đến cho gia đình chất ngọt thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng hấp dẫn. Hãy cùng Khỏe Plus vào bếp và thực hiện ngay thức ăn này nhé!
Các đồ ăn được chế biến từ hoa thiên lý như canh thiên lý nấu thịt bằm hay thịt bò xào bông thiên lý luôn mang đến mùi vị ngon miệng khiến ai cùng thích thú. Với việc làm đơn giản, không tốn kém, không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã mang đến bữa ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng rồi đấy.
Cách nấu canh hoa thiên lý với thịt bằm
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh hoa thiên lý với thịt bằm
– 200g thịt nạc
– 200g hoa thiên lý
– Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường
Canh thiên lý nấu thịt bằm ngọt thanh lôi cuốn (Ảnh: Internet)
Cách làm hoa thiên lý với thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo, sau đó để thịt vào cối xay hoặc băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn ướp thịt cùng theo với một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường, mì chính rồi ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
– Hoa thiên lý lúc mua về bạn ngâm nội địa muối khoảng 20 phút rồi sử dụng tay rửa nhẹ dịu để hoa không bị dập. Sau đó, vớt hoa để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt
– Bạn cho hành khô vào dầu ăn chiên thơm rồi để thịt băm đã ướp xong vào trong chảo xào thơm và săn lại. Khi thịt băm vừa chín tới, bạn cho lượng nước vừa phải vào nồi sau đó nấu sôi.
Bước 3: Nấu canh
– Bạn nêm nếm nước canh với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt cho vừa khẩu vị. Rồi đợi đến khi thịt chín mềm thì bạn cho hoa thiên lý vào nấu đến khi chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý: Không nên nấu quá lâu khi cho hoa thiên lý vào vì sẽ làm cho hoa mất độ giòn ngọt tự nhiên.
Bước 4: Hoàn thành
– Vậy là kết thúc món canh này, giờ bạn chỉ việc cho canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng là được. Nước canh ngọt thanh, chín mềm, hoa thiên lý vừa chín tới giòn ngọt hấp dẫn sẽ làm cả nhà của bạn gật gù cho xem.
Ngoài món canh thiên lý thịt băm, thịt bò xào hoa thiên lý cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây.
Thịt bò xào thiên lý
Nguyên liệu cần trang bị thịt bò xào thiên lý
– 150g hoa thiên lý
– 200g thịt bò
– 1 củ hành tím
– 1 củ tỏi nhỏ
– Dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, đường
Độ giòn ngọt của hoa thiên lý kết hợp cùng độ dẻo mềm của thịt bò
rất ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Hoa thiên lý lúc mua bạn chọn loại còn tươi, mới. Sau đó, mua về nhặt sạch phần cuống già, phần hoa bị úa vàng rồi đưa ngâm với nước muỗi pha loãng. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch và vớt để ráo.
– Tỏi, và hành tím bạn bóc vỏ ngoài, rồi băm nhỏ.
– Thịt bò bạn mang rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng sau đó đem thịt bò ướp với 1 muỗng dầu hào, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.
Bước 2: Xào bò và hoa thiên lý
– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu chiên vào chiên thơm cùng với tỏi băm. Tiếp theo, để thịt bò vào xào đều tay, xào với lửa lớn để thịt bò mềm và xào tái sơ qua và sẽ cho bò ra đĩa.
– Tiếp tục, dùng chảo đó cho thêm ít dầu chiên và tỏi vào trong chảo phim thơm và cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa lớn để giữ cho rau xào luôn tươi xanh. Xào đến khi hoa bắt đầu chín thì bạn để thịt bò vào quấy đều tay. Tiếp theo, nêm nếm với chút ít nước mắm, đường, mì chính cho đủ ăn rồi đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp.
Vậy là xong xuôi bò xào hoa thiên lý, giờ bạn chỉ việc cho đồ ăn ra đĩa là cũng đều có thể thưởng thức rồi đấy.
Chỉ với một thời gian ngắn và thao tác gọn lẹ là bạn đã có ngay món canh thiên lý nấu thịt băm và thịt bò xào hoa thiên lý hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên từ thịt và độ giòn ngọt, thanh mát của hoa thiên lý sẽ đem đến hương vị đặc trưng khó quên. Chúc các bạn thành công nhé.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus