Với việc làm canh rau muống cà chua cực ngon mà Khỏe Plus giới thiệu đến bạn ngay sau đây, kỳ vọng sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng và thanh nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Cùng xem chỉ dẫn chi tiết cho đồ ăn này nhé!
Được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách làm dễ dàng lại dành dụm thời gian, canh rau muống nấu cà chua sẽ là đồ ăn làm phong phú thêm thực đơn của cả nhà. Vị chua chua thanh mát của cà và me kết hợp cùng chất ngọt từ rau muống vừa thanh đạm cũng có thể giúp bạn giảm cảm giác ngán ngẩm thịt cá vừa cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Do trong rau muống luôn chưa các thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng. Cứ 100 g rau muống sẽ chứa 3g chất xơ, 3g Protein, 90% nước, Vitamin C, Vitamin E, chất béo, sắt, kẽm, Magie…
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh rau muống cà chua
– Rau muống
– Cà chua
– Hành tươi, me chua
– Giá đỗ, rau ngổ
– Nước mắm, hạt nêm, đường
Với các nguyên liệu dễ tìm bạn có thể kết thúc món canh thơm ngon,
thanh mát (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh chua rau muống và cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khi chọn rau muống, bạn nên chọn loại rau muống cạn có thân mướt, lá nhỏ, không nên lựa chọn những loại có kích cỡ quá rộng so với bình thường hoặc bị dập nát quá nhiều. Khi mua rau muống về, trước tiên bạn cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ lá sâu, già. Tiếp theo, rửa với nước lã rồi ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, bạn dùng tay nhào bóp nhẹ dịu để rau muống ra hết bọt, rồi rửa lại với nước lần nữa. Tiếp theo, vớt ra để ráo.
– Cà chua khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái múi cau.
– Hành lá và rau ngổ bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Me chua bạn thả vào chén, sau đó cho nước sôi vào, rồi sử dụng muỗng dầm nát. Tiếp theo, lọc lấy nước cốt me chua cho vào chén và bỏ hạt.
Bước 2: Nấu canh rau muống cà chua
– Bạn cho dầu ăn vào nồi, chiên thơm tỏi, rồi cho nước vào đun sôi. Sau đó, cho cà chua vào nấu sôi, và sẽ cho nước cốt me vào. Nêm nếm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cho đủ khẩu vị. Đợi đến khi nước sôi, bạn cho rau muống, rau ngổ, giá đỗ, hành tươi vào. Nấu đến lúc các nhiên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
– Khi hoàn thành, bạn cho canh ra tô và thưởng thức lúc còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn mùi vị của món ăn. Với món canh này, bạn ăn kèm với cơm trắng và món cá kho, thịt kho hoặc tàu hũ kho nấm sẽ cực kỳ hấp dẫn.
– Từ cách nấu canh rau muống cà chua này, bạn cũng cũng có thể có thể biến tấu để thi hành món canh chua chay cùng theo với nguyên liệu là tàu hũ, nấm đông cô. Hoặc bạn cũng cũng có thể có thể phối phù hợp với các nguyên liệu như thịt gà, tôm, cua… để tạo nên những món canh chua đậm đà hương vị.
Bạn có thể kết hợp với những nhiên liệu khác để tạo ra những món canh
cuốn hút (Ảnh: Internet)
Những lưu ý khi nấu canh rau muống với cà chua
– Khi nấu canh rau muống cà chua, bạn nên cho lửa lớn, thao tác cho rau vào phải nhanh và canh sao cho rau vừa chín tới.
– Nếu bạn sử dụng mì chính để nêm nếm canh, hãy đợi đến cho tắt bếp thì cho bột ngọt vào, bởi ở độ nóng cao mì chính sẽ dễ biến chất.
– Bạn cũng có thể cho thêm các nguyên liệu mến mộ như: Bạc hà, thơm, đậu bắp, nấm rơm…
– Để nấu canh chua, ngoài việc dùng nước cốt me chua, bạn cũng cũng đều có thể thay thế bằng mẻ. Vị chua của mẻ cũng được không ít người ưu thích và canh chua rau muống nấu mẻ cũng tương đối ngon miệng và được yêu thích.
Yêu cầu đối với món canh rau muống nấu cà chua
– Canh chua có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn.
– Rau muống, giá đỗ có tính giòn ngon, rau không bị nát và vẫn giữ được màu xanh tươi.
Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món canh chua này để tiếp đãi gia đình nào? Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus