Vào những buổi gặp mặt bạn bè hay tiệc cuối tuần, thì những món nướng luôn luôn xuất hiện trong thực đơn món ăn. Bên cạnh những món như thịt ba chỉ tôm nướng hay bạch tuột nướng thì những món nướng từ gà là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng Khỏe Plus thực hành việc làm mề gà nướng muối ớt thơm lừng, dai dai nhé!
Với hương thơm quyến rũ cùng hương vị đặc thù đã khiến các món nướng trở thành đồ ăn được rất nhiều người yêu thích. Và với nguyên liệu mề gà các bạn có thể đổi khác tạo nên nhiều món ngon như mề gà xào húng quế, mề gà chiên giòn, mề gà chiên nước mắm, mề gà xào nấm đông cô, mề gà nướng sa tế, mề gà nướng muối ớt… Trong đó, mề gà nướng muối ớt không chỉ có việc làm dễ dàng mà còn có vị giòn ngon, thơm lừng mũi. Giờ thì bắt tay với Khỏe Plus vào thực hành ngay đồ ăn hoàn mỹ này để bổ sung vào thực đơn của gia đình thôi nào!
Mề gà nướng muối ớt thơm lừng, cay cay cuốn hút (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu mề gà nướng muối ớt cần trang bị
– 500g mề gà
– 1 muỗng cà phê mật ong
– Bột nghệ
– Hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay, nước mắm
– Ớt sừng
– Sa tế
– Xiên tre
– Rau sống ăn kèm: Dưa leo, xà lách, rau thơm, rau răm…
Cách làm mề gà nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về, bạn làm sạch bằng phương pháp cắt đôi, rồi loại bỏ chất dơ bên trong sau đó cạo sạch. Tuy nhiên, bạn không để nước rớt vào như thế sẽ khó cạo sạch lớp bám trên mề. Tiếp theo, bạn cọ xát mề với muối rồi rửa sạch sẽ với nước. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể rửa sạch mề gà với giấm, cho giấm vào lòng bàn tay và bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa cho sạch lại để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
Bước 2: Cách ướp mề gà nướng
Cách ướp mề gà nướng quyết định đến mùi vị của đồ ăn (Ảnh: Internet)
Đối với đồ ăn này, cách ướp mề gà chính là quá trình quan trọng kiên quyết định đến mùi vị của món ăn. Do đó, bạn nên chú trọng đến cách tẩm ướp sau đây. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho mề gà vào bát rồi ướp cùng với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, ớt sừng băm. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp mề gà trong khoảng nửa tiếng cho mề gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Xiên mề gà
Bạn cho xiên ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn luộc xiên tre với nước sôi để khi nướng lên xiên tre sẽ không bị cháy. Sau đó, bạn xiên khoảng 5 – 6 cái mề gà vào một xiên tre. Tuy nhiên, không nên xiên quá chật sẽ làm món mề gà nướng bị khô.
Bước 4: Nướng mề gà
Đối với món mề gà nướng, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn phải làm nóng lò ở độ nóng 230 – 240 độ rồi bạn cho mề gà vào nướng khoảng 15 phút. Tiếp theo, khi mề chín vàng, bạn phết lớp nước ướp lên và lật giở bề mặt còn lại, nướng tiếp đến khi chín. Nếu muốn thức ăn béo ngậy hơn và thơm hơn, bạn nên nướng mề gà bằng bếp than hoa. Khi nướng, lâu lâu bạn phết lên mề gà lớp nước ướp để mề gà khỏi bị khô. Ngoài ra, nên giở đều 2 mặt để mề gà tránh bị khét. Tiếp tục nướng đến khi mề gà xém vàng là đồ ăn đã hoàn thành.
Sau cùng, bạn cho mề gà ra đĩa, trang hoàng cùng theo với xà lách, dưa leo, rau răm, rau thơm. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối ớt, tưởng ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều được.
Vậy là việc làm mề gà nướng muối ớt đã hoàn thành, thật dễ dàng nhưng vô cùng ngon miệng đúng không nào? Hy vọng rằng với công thức này, Khỏe Plus sẽ mang đến cho gia đình bạn thức ăn cay nồng giúp thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus