Cách làm món gà chiên xù từ cánh gà hoặc đùi gà ngon xuýt xoa
Món gà chiên xù
Nguyên liệu
- Cánh gà: 3 cái
- Đùi gà: 3 cái
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột mì: 2 bát
- Bột ngô: 1 bát
- Trứng gà: 3 quả
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn…
Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi hoặc làm 3. Dùng dao khứa vài đường để ướp phụ gia cho nhanh ngấm (hoặc dùng tăm xiên những lỗ nhỏ). Ướp cánh gà với chút hạt tiêu và chút bột canh khoảng 15 phút.
Ướp cánh gà
Dùng 1 chiếc âu trộn đều bột chiên giòn, bột mì và bột làm từ ngô với nhau. Bột chiên xù để riêng
Trứng gà đập vào bát, đánh tan.
Tẩm bột chiên xù
Lấy từng chiếc cánh gà đã ướp gia vị lăn qua lớp bột đã trộn để áo 1 lớp bột bên ngoài. Có thể cho cánh gà và bột vào hộp nhựa rồi xóc đều cũng được.
Lăn bột lần 1
Tiếp theo, nhúng cánh gà vào tô trứng gà để tạo độ ẩm cũng giống độ kết dính.
Lăn qua trứng gà
Cuối cùng là lăn vào bột chiên xù
Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 lượng lớn dầu ăn. Đun nóng và thả gà vào chiên. Nhớ cho lửa thật nhỏ vừa để thịt gà chín đều bên trong mà lớp bột bên phía ngoài vàng giòn nhưng không bị cháy.
Chiên cánh gà
Gà chín, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm kèm tương ớt hoặc tương cà thì ngon tuyệt chằng khác gì gà chiên xù KFC.
Bạn cũng có thể có thể làm gà chiên xù tại gia vào những ngày cuối tuần để tiếp đãi bạn bè và người thân. Cách làm đơn giản nhưng lại cực kì hấp dẫn với các miếng gà chiên xù vừa giòn vừa thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Đặc biệt là các bạn nhỏ.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Có thể luộc qua cánh gà 3,4 phút trước lúc tẩm bột cho thịt gà mềm và nhanh chín khi chiên.
- Một số công thức có hướng dẫn dùng thêm mật ong nhưng theo mình là không cần thiết. Dùng mật ong khi làm món gà rán mật ong hoặc gà nướng sẽ thích hợp hơn.
- Nếu khiến cho trẻ nhỏ thì không sử dụng hạt tiêu khi ướp.
- Nên chọn cánh gà công nghiệp để làm món ăn này cho mềm và nhiều thịt. Cánh gà ta cũng đều có thể bị dai, gầy và cứng.
> > Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt đơn giản mà ngon đậm vị
Sưu Tầm: Internet