Thời điểm mang thai là khi bạn phải cẩn thận trong chế độ ăn uống. Các chuyên gia chỉ ra một số loại thực phẩm cần tránh hoặc hạn chế ăn trong thời kì mẫn cảm này.
Tuyệt đối nói không với rau quả quả chưa rửa sạch. Vì những thực phẩm không được rửa qua nước muối vẫn còn chứa nhiều vi khuẩn gây hại, cũng có thể gây nhiễm trùng bên trong cơ thể, làm tăng nguy cơ sẩy thai.
Uống quá độ cà phê trong thời gian mang bầu cũng dễ tổn hại đến thai nhi. Theo trang tin bolsky.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, hàm lượng caffeine dư thừa trong cơ thể làm tăng thân nhiệt ở các chị em.
Nhiều nghiên cứu cho thấy uống hơn 1 tách trà xanh mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị sẩy thai. Nguyên nhân là trà xanh chứa nhiều caffeine.
Quả vải là loại trái cây thai phụ nên không nên ăn trong thời gian bầu bì vì ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, không tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi.
Tránh xa các củ khoai tây đã mọc mầm vì theo những nhà khoa học, loại khoai tây này chứa hợp chất solanin tổn hại cho bào thai, thậm chí cũng đều có thể dẫn tới nguy cơ sẩy thai.
Bạn cũng cần phải tránh ăn gan động vật vì chứa nhiều hợp chất có thể làm tăng nguy cơ bị dị tật ở bào thai hoặc gây sẩy thai, theo bolsky.com.
Theo TN
Sưu Tầm: Internet