Các quán nướng là một trong những địa chỉ được rất nhiều người yêu mến và lựa chọn trong số dịp họp mặt cuối tuần hoặc những dịp lễ. Chính vì thế, ngày càng nhiều người có ý định mở quán nướng kinh doanh. Tuy nhiên, mở quán nướng cần bao nhiêu vốn, chuẩn bị những gì và đâu là những tuyệt kỹ mua bán thành đạt thì không phải ai cũng biết.
Hiện nay, dạo quanh các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Trường Sa… bạn sẽ đơn giản bắt gặp hình ảnh các quán nướng luôn tấp nập và đông khách. Có thể thấy rằng, tuy món nướng không quá mới mẻ nhưng con số quán ăn và khách ăn ngày càng đông, chứng minh đây là một mảnh đất màu mỡ cho những ai có ý muốn kinh doanh. Và xu hướng mua bán quán nướng hot nhất hiện nay là: Quán nướng vỉa hè, xiên que nướng, lẩu nướng, vịt nướng… Hãy cùng Khỏe Plus tìm hiểu những kinh nghiệm mở quán nướng thành đạt ngay sau đây nhé!
Quán nướng là mô hình buôn bán đầy thực lực (Ảnh: Internet)
Mở quán nướng cần bao nhiêu vốn?
Để mở quán buôn bán , việc bạn phải làm trước tiên là chuẩn bị một khoản vốn để chi trả cho những hoạt động như: Thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, trang hoàng quán, trả lương nhân viên, mua dụng cụ, tiền phát sinh và chi phí dự trù những tháng thứ nhất kinh doanh không có lãi… Cụ thể như sau:
– Các quán nướng thường cần những mặt bằng khá rộng và thoáng, đủ kê khoảng 10 – 15 bộ bàn ghế, do đấy cần diện tích từ 70m vuông trở lên. Khoản kinh phí để thuê mặt bằng khoảng từ 15 – 30 triệu/tháng.
– Tiền thiết kế quán: Sơn, sửa, lót gạch, lắp đặt các thiết bị điện – nước… cần chuẩn bị từ 30 – 50 triệu.
– Tiền mua bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, vỉ nướng, lò… khoảng 20 – 30 triệu.
– Tiền làm thực đơn, biển hiệu khoảng 5 triệu.
– Chi phí mua nguyên vật liệu bình quân khoảng 3 – 4 triệu/ngày.
– Chi phí dự trù những tháng thứ nhất buôn bán và chi phí phát sinh khoảng 40 triệu.
Như vậy, số vốn bạn phải trang bị để mở quán nướng buôn bán là từ 100 triệu trở lên tùy vào quy mô lớn nhỏ.
Mở quán nướng cần trang bị những gì?
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Bạn cần xác định đối tượng cụ thể và tùy mỗi đối tượng khác nhau, bạn sẽ buôn bán những mặt hàng cụ thể. Chẳng hạn như với nhóm khách hàng trẻ tuổi từ 15 – 25 tuổi sẽ thích ăn đồ mềm, ít cay hoặc nhóm khách hàng từ 30 – 40 tuổi sẽ thích những món đậm đà và cay nồng. Cũng từ đối tượng mục tiêu, bạn sẽ thành lập menu và định giá bán phù hợp để thu hút khách hàng.
Địa điểm mở quán và thiết kế quán
Thông thường, quán nướng nên đặt ở cạnh những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại và nhất là giao thông thuận tiện. Khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến vấn đề thoáng mát, có chỗ gửi xe, an toàn để gây ấn tượng với khách từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn cũng càng phải chú trọng đến việc thiết kế quán để đáp ứng cho khách hàng thật sự nhẹ nhõm khi đến quán nướng.
Nguyên liệu chế biến
Chất lượng và an toàn thực phẩm là nhân tố để giữ chân khách hàng lâu dài. Bạn nên chọn nguồn cung cấp nguyên chất liệu sạch, có xuất xứ rõ ràng và có giá thành hợp lý, để tạo lòng tin ở khách hàng và phát triển lâu dài.
Tuyển nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ cũng chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng có quay về quán nướng của bạn lần sau hay không. Do đó, bạn phải chọn lựa và huấn luyện nhân viên thật cẩn thận để các bạn đơn giản chớp được tâm lý của khách và giúp khách cảm nhận biết nhẹ nhõm khi sử dụng bữa tại quán của bạn.
Nguyên liệu để chế biến phải có xuất xứ rõ ràng,
an toàn vệ sinh thực phẩm (Ảnh: Internet)
Sử dụng phương tiện truyền thông
Với sự đi lên của mạng xã hội, bạn cũng đều có thể tận dụng chúng để tiếp cận với thị trường khách hàng online đầy tiềm năng. Trước tiên, bạn có thể xây dựng website, fanpage để cập nhật nội dung và hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng tìm đến quán nướng của bạn.
Bí quyết mua bán quán nướng thành đạt
Ngoài những yếu tố như nhân viên, cách thiết kế quán… thì chất lượng món nướng vẫn là điều quan trọng quyết định sự thành công của việc kinh doanh. Đặc biệt, khi có quá độ quán nướng mọc lên, thì thực khách luôn luôn ghé lại và giới thiệu đến bạn bè những quán ăn ngon, đặc sắc. Do đó, trước khi kinh doanh, bạn có thể tham gia vào lớp học dạy làm món nướng bài bản hoặc học hỏi kinh nghiệm từ người thân, sách vở.
Kinh doanh quán nướng không khó, nhưng làm ra sao để kinh doanh thành công và để lại ấn tượng trong lòng khách ăn thì không phải việc dễ dàng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật cẩn thận mọi thứ trước khi mua bán bạn nhé! Chúc bạn thành công. Tại Khỏe Plus có chương trình dạy nấu bếp chuyên nghiệp ra trường đào tạo viên có thể tự phát triển mô hình mua bán ẩm thực vững bền cho riêng mình. Tham khảo tại: https://www.Khỏe Plus/dao-tao/che-bien-mon-an
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus