Khi đề cập ẩm thực Hàn Quốc, cạnh bên BBQ, kimbap, thì lẩu kim chi là Lẩu kim chi là đồ ăn được không ít người yêu mến và “săn lùng”, đặc biệt là vào những người trời se lạnh. Còn gì bằng khi cùng cả gia đình quây quần bên nồi lẩu cay nồng ngùn ngụt khói đúng không nào? Cùng Khỏe Plus vào bếp thực hành ngay cách làm món lẩu này nhé!
Lẩu kim chi hải sản
Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản
– 300g kimchi
– 300g thịt ba chỉ
– 200g tôm
– 300g nghêu
– 2 bìa đậu phụ trắng
– 100g nấm hương
– 1 bịch nấm kim châm
– 3 cây xúc xích
– Dầu ăn
– Tỏi, ớt bột Hàn Quốc, muối, nước mắm, đường, hạt nêm
Lẩu kim chi hải sản cay nồng (Ảnh: Internet)
Cách nấu lẩu kim chi hải sản
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Đậu hũ mua về bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi chiên ngập dầu. Đến khi đậu phụ chín vàng, thì bạn vớt đậu ra đĩa có lót giấy chặm dầu.
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng và để ráo.
– Nghêu bạn đem ngâm với nước cho vài lát ớt. Rồi chà rửa cho sạch và để ráo.
– Nấm hương bạn đem cắt chân rồi ngâm trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt đôi.
– Nấm kim châm bạn cắt gốc, xé nhỏ và rửa sạch.
Bước 2: Xào kim chi
Cho dầu rán và tỏi vào chảo phi thơ, sau đó cho kim chi vào xào cùng. Bạn nên cho vào một ít kim chi để có vị cay chua giúp món lẩu ngon hơn. Nêm nếm gia vị cùng ớt bột vào chảo cho thích hợp khẩu vị.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi hải sản
Sau khi xào xong, bạn cho nước vào và nấu sôi. Tiếp đến, vặn nhỏ lửa rồi nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm. Rồi bạn cho thịt ba chỉ, tôm, nghêu, đậu hũ, nấm hương vào đun cho nước sôi lên thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món ăn
Bạn cho lẩu lên bếp gas mini rồi nấu cho nước sôi, rồi cho nấm kim châm vào ăn cùng. Khi ăn bạn cho thêm xúc xích và ăn kèm với bún hoặc mì sẽ rất tuyệt hảo đấy!
Lẩu kim chi thịt bò
Nguyên liệu lẩu kim chi thịt bò
– 500g ba chỉ bò
– Đậu hũ
– 200g kim chi
– Cải thảo
– Nấm kim châm
– Hành tây
Cách làm lẩu kim chi thịt bò
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Đậu hũ non khi mua về bạn cắt thành miếng vuông.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2: Nấu nước lẩu kim chi thịt bò
– Bạn cho dầu chiên và hành tây vào trong chảo phi thơm, và cho kim chi có toàn quốc kim chi vào xào săn. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào rồi nêm nếm với hạt nêm, đường, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc cho nước lẩu vừa miệng và có vị cay vừa phải.
Bước 3: Hoàn thành món lẩu
Bạn cho nước lẩu ra và cho lên bếp ga mini. Tiếp đến, bạn cho thịt bò, nấm kim châm và đậu phụ vào là thưởng thức được rồi đấy!
Lẩu hàu kim chi
Nguyên liệu lẩu hàu kim chi
– 250g kim chi
– 20g mộc nhĩ
– 15 con hàu
– 200g đậu hũ
– Tỏi băm, gừng băm, hành
– Đường, dầu ăn, muối
– Nấm kim châm, nấm đùi gà
Vị ngọt của hàu hòa quyện cùng vị cay cay của kim chi thật cuốn hút (Ảnh: Internet)
Cách làm lẩu hàu kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hàu bạn rửa cho sạch vỏ, tách lấy thịt và đem ướp lạnh.
– Đậu hũ trắng bạn cắt từng miếng vuông.
– Nấm mèo bạn cho vào nước ngâm cho nở mềm.
– Hành lá bạn đem băm nhỏ.
– Hành tây cắt múi cau.
– Gừng và tóc bạn bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Bạn cho dầu rán cùng tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho kim chi cùng hành tây vào xào săn. Sau đó, bạn cho nước kim chi cùng nước lọc vào nồi nấu sôi. Nêm nếm lẩu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, bột ngọt, ớt bột cho vừa ăn.
Bước 3: Khi nước sôi, bạn múc lẩu ra và bắc lên bếp gas mini. Vậy là bạn có thể dùng lẩu hàu kim chi cùng theo với các dòng nấm và mì trứng rồi đấy!
Lẩu kim chi chay
Nguyên liệu lẩu kim chi chay
– 250g kim chi
– 2 bìa đậu phụ
– Nấm đông cô, nấm mỡ
– Nước dùng rau củ
– 2 muỗng dầu oliu
– Mè
– Hành lá
– Đường, muối, ớt bột Hàn Quốc
Cách làm lẩu kim chi chay
Bước 1: Bạn cho dầu oliu và vừng vào trong chảo rang đến khi vừng thơm và chuyển màu vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào khuấy đều cho săn. Sau đó, lần lượt cho bột ớt, hành cây vào rồi quấy đều lên. Sau đó, bạn cho nước dùng rau quả vào và nấu sôi.
Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho muối, đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, cho thêm đậu hũ và các loại nấm vào, quấy đều và nhẹ tay để đậu phụ không nát. Vặn nhỏ lửa nấu thêm 15 phút thì bạn tắt bếp và dọn ra bếp gas mini được rồi đấy!
Lẩu nấm kim chi
Nguyên liệu lẩu kim chi
– Nước dùng gà
– 200g kim chi
– 200g thịt ba rọi
– 2 bìa đậu hũ non
– Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư
– Ớt bột Hàn Quốc
– Tỏi
Lẩu nấm kim chi rất ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm lẩu nấm kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba rọi bạn rửa sạch, cắt miếng mỏng.
– Các loại nấm bạn đem cắt chân, rửa cho sạch và sẽ cho ngâm trong nước.
– Đậu hũ bạn cắt từng lát vuông nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho kim chi cùng nước kim chi vào xào đều tay. Lúc này, bạn nêm nếm kim chi với ớt bột, gia vị cho đủ ăn rồi cho nước dùng gà vào. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho nước lẩu ra và bắc lên bếp gas mini.
Vậy là hoàn thành, bạn cho đậu hũ, thịt và nấm vào là thưởng thức được rồi đấy!
Cách làm lẩu kim chi thật dễ dàng và không mất thời gian đúng không nào? Nồi lẩu nghi ngút khói cùng vị cay cay hòa quyện với vị tươi của các nguyên liệu quả thực khiến ai cũng xuýt xoa. Chúc bạn thành công với món lẩu kim chi này!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus