Nếu bạn đã quá thân thuộc với món kimbap Hàn Quốc truyền thống thì hôm nay hãy cùng Khỏe Plus tham khảo hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và nguyên liệu cần phải biết . Với biến tấu mới này, thực đơn bữa ăn của bạn sẽ có thêm một đồ ăn thơm ngon, lôi cuốn lại dễ làm.
Kimbap hay còn gọi cơm cuộn rong biển là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Hiện nay, kimbap đã trở thành thức ăn quen thuộc ở không ít quốc gia và được biến tấu với nhiều kiểu khác nhau. Trong đó, kimbap chiên xù là một đổi khác đầy mới lạ của thức ăn này.
Kimbap chiên xù là biến tấu của món kimbap truyền thống (Ảnh: Internet)
Với vị giòn giòn của lớp bột chiên xù phủ bên phía ngoài phối hợp cùng các nhiên liệu kimbap đặc thù vốn có mang đến cho người thưởng thức một mùi vị thức ăn độc đáo và lạ miệng. Món kimbap chiên xù những tưởng như cầu kì nhưng trên thực tế, cách làm lại vô cùng đơn giản, chỉ với chỉ dẫn cách làm kimbap chiên xù dưới đây là bạn đã thi hành thành đạt đồ ăn này rồi. Nào, cùng chúng tôi vào bếp thực hành nhé!
Nguyên liệu làm kimbap chiên xù
- 1 gói lá rong biển (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô ở chợ)
- Cơm được nấu bằng gạo dẻo
- Thịt nạc hoặc xúc xích
- Cà rốt, dưa chuột
- 4 hột trứng (2 quả để tráng mỏng, 2 quả để tẩm bột)
- Bột chiên xù
- Tương ớt
- Mayonnaise
Hướng dẫn làm kimbap chiên xù ngon
Bước 1: Trộn cơm
– Cơm sau khi nấu chín, bạn dùng đũa, xới cho hạt cơm tơi ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm giấm, đường, muối và dầu mè rồi rưới vào cơm, quấy đều cho thấm và để cơm ra khay cho cơm mau nguội.
– Bạn nhớ dùng khăn giấy ẩm đậy cơm để cơm vẫn nguội mà khỏi bị khô nhé!
Bước 2: Tráng trứng
Trứng phải được đánh trứng tan đều trước lúc tráng (Ảnh: Internet)
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Đập 2 hột trứng vào bát, rắc ít muối, mì chính cùng một thìa nước mắm, dùng ray hoặc đũa để đánh trứng cho tan đều.
– Đặt chảo chiên lên bếp, chờ chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên, cho hành khô vào phi thơm. Bạn đợi đến khi hành ngả vàng và có mùi thơm thì đổ bát trứng vào, cầm chảo lắc nhẹ và đều để trứng tráng được mỏng.
– Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đậy nắm nồi đến khi trứng chín thì tắt bếp và sẽ cho ra một đĩa, để nguội.
Bước 3: Cắt sợi các nguyên liệu
– Dưa chuột, cà rốt sau khi rửa sạch và để ráo nước thì bạn mang đi cắt sợi dài.
– Xúc xích cắt sợi dài.
– Trứng tráng đã nguội thì bạn cũng mang đi cắt thành từng sợi dài.
Bước 4: Cuốn kimbap
Cuộn kimbap chặt tay cho các nhiên liệu dính chặt vào nhau (Ảnh: Internet)
– Trải mành tre lên mặt thớt sạch. Nếu không có mành tre, bạn cũng đều có thể dùng một lớp màng bọc thực phẩm cũng được.
– Đặt mặt mịn của lá rong biển xuống dưới, mặt nhám lên trên. Sau đó, bạn dàn một lớp mỏng cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều và mỏng để cuộn cơm đẹp mắt nhé. Sau đó, xếp lần lượt dưa leo, xúc xích, trứng ráng lên trên.
– Tiếp theo, bạn cầm mảnh tre cuộn lại từ từ sao cho nhiên liệu không bị lệch, bạn cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc nhé.
– Cuộn xong, bạn mở mảnh tre ra là đã được 1 cuộn cơm đẹp mắt rồi. Cứ cuộn tương tự như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Tẩm bột chiên xù cho kimbap
– Đập 2 cái trứng gà còn lại vào một cái chén rồi đánh tan đều. Cho từng cuộn kimbap vào nhúng sao cho trứng gà che phủ hết cuộn cơm.
– Sau đó, bạn tiếp tục lăn từng cơm cuộn qua một lớp bột chiên xù.
Bước 6: Chiên kimbap
– Khi đã tẩm xong bột chiên xù xong, bạn bắt đầu chiên kimbap.
– Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và bật lửa lớn, đợi dầu sôi thì bạn cho từng cuộn cơm vào chiên cho đến khi cuộn cơm vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy dậm dầu.
– Khi kimbap nguội bớt thì bạn thái thành từng khoanh vừa ăn, thưởng thức cùng tương ớt và mayonnaise.
Kimbap chiên xù thơm ngon cuốn hút (Ảnh: Internet)
Với chỉ dẫn cách làm kimbap chiên xù và nhiên liệu cần biết ở trên, Khỏe Plus kỳ vọng rằng bạn đã nắm giữ được bí quyết thực hành đồ ăn ngon nổi tiếng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục tham khảo thêm nhiều món chiên khác nhé.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus