Gà rang gừng: Hướng dẫn cách rang gà ngon nhất cho bạn
Món gà rang gừng
Gà rang gừng là đồ ăn đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút, rất phù hợp để dùng với cơm trong khí hậu se lạnh. Nếu bạn thích một thức ăn có hương vị đậm đà, thơm lừng nơi góc bếp để ăn cùng theo với cơm thì gà rang gừng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy đã rất thân thuộc nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm ngon, từ khâu ướp gà cho đến kỹ thuật rang chuyên sâu
Với cách rang gà này, bạn sẽ có những miếng thịt gà màu vàng nâu bóng bẩy, thịt mềm nhưng săn chắc, cay cay và thơm nồng mùi gừng.
Nguyên liệu
- Gà ta: ½ con
- Tỏi khô: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 – 2 trái
- Đường: 1 muỗng
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng
- Rượu trắng: 1 muỗng
- Giấm: 1 muỗng
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt gà mua về mang rửa sạch, cọ xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to chút ít vì khi rang gà sẽ săn lại.
Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.
Các nhiên liệu sau khi được sơ chế
Ướp gà với các gia vị
Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong vòng một phần hai tiếng cho thấm gia vị.
Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị
Rang gà
Bạn bắc nồi lên bếp, bỏ vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu chiên rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào trong nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất là đẹp mắt.
Rang gà với hỗn hợp dầu rán thắng đường có màu sắc hấp dẫn
Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái theo từng lát vào trong, quấy đều tay. Rang lửa vừa cho tới khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ với một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm phụ gia vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh cũng có thể có thể thêm nữa ngay bước này.
Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy hương thơm
Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.
Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền
Cách làm món gà rang gừng không khó. Chỉ cần khôn ngoan chút ít là làm được ngay. Hy vọng với món gà rang gừng này, Thucthan.com đã hỗ trợ bạn nắm được công thức rang gà ngon, bổ sung vào thực đơn món ăn hàng ngày hoặc hoàn thiện hơn nghiệp vụ nấu nướng.
Yêu cầu thành phẩm
Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, đan xen với những sợi gừng nhỏ thơm lừng.
Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi mùi hương phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.
> > Cách làm gà nấu lá giang ngon chuẩn vị trong 2 bước thực hành
Sưu Tầm: Internet