Những chiếc bánh giò nóng hổi, cuộn trong lớp lá chuối bao bọc phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và mộc nhĩ đậm đà là thức ăn yêu mến của nhiều người. Tuy nhiên, để thi hành món bánh này, thì lá chuối không cần là nhiên liệu dễ dàng tìm kiếm. Vì thế, Khỏe Plus sẽ hướng dẫn cho bạn việc làm bánh giò chẳng cần lá chuối dễ dàng mà vẫn thơm ngon tuyệt vời nhé!
Bánh giò là món ăn truyền thống gắn liền với ký ức tuổi thơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Cũng với các nhiên liệu dễ tìm như bánh bèo, bánh xèo, bánh đúc… nhiên liệu làm bánh giò khá dễ tìm và cách làm cũng khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Vì thế, bạn cũng đều có thể thực ngày nay nhà để làm bữa ăn sáng cho tất cả gia đình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm lá chuối gói bánh, hãy theo dõi và thực hành theo phương pháp làm bánh giò ngon nhất của Khỏe Plus ngay sau đây.
Nguyên liệu cần trang bị làm bánh giò
Nhân bánh
– 200g thịt heo xay
– 4 mộc nhĩ thái nhỏ
– 1 củ hành tây thái hạt lựu
– 2 muỗng canh hành phi
– 10 quả trứng cút luộc
Phần bột
– 110g bột bắp
– 20g bột gạo
– 600ml nước xương gà
– Hạt nêm và đường
Hương vị thơm ngon, nóng hổi của bánh giờ khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại
(Ảnh: Internet)
Cách làm bánh giò không lá chuối dễ dàng tại gia
Bước 1: Cách làm nhân bánh ngon đậm đà
– Với cách làm bánh ngon tại gia chẳng cần lá chuối, bạn phải chuẩn bị phần nhân bánh. Bạn có thể mua thịt về băm nhuyễn hoặc có thể mua thịt heo xay cho tiện, sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
– Bạn bắc một chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu rán vào, khi dầu nóng, bạn cho hành băm vào xào cho thơm, rồi để thịt đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt tơi ra và sắp chín bạn nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.
– Nấm mèo bạn đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo và băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho nấm mèo vào xào cùng với thị lợn xay trong vòng 5 phút và sẽ cho hành phi vào quấy đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Cách làm bột (vỏ bánh)
– Công đoạn quan trọng trong cách làm bánh giò không cần lá chuối là làm vỏ bánh. Bạn cho bột gạo, bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt nêm và nước vào nồi rồi dùng muỗng quấy đều tay đến khi bột tan. Sau đó cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ và liên tiếp khuấy bột đều tay.
– Khuấy bột đến khi bạn cảm nhận thấy bột sền sệt và hơi nặng tay thì tắt bếp. Tuy tắt bếp, nhưng bạn vẫn khuấy cho bột mịn và không vón cục. Bạn nên thật cẩn thận ở thao tác này, vì nếu khuấy không đều, bột sẽ bị đóng cục và bánh giò sẽ không được ngon.
– Để thay thế cho lá chuối, bạn trang bị một vài khuôn hoặc chén. Tiếp đến, khi bột hoàn thành, bạn cho ít bột vào một nửa khuôn rồi thêm trứng cút và phần nhân vào giữa. Sau cùng, bạn cho tiếp một ít bột trùm lên phần nhân.
Cách làm bánh giò chẳng cần lá chuối không cầu kỳ
và không tốn nhiều thời gian (Ảnh: Internet)
Bước 3: Hấp bánh
– Bạn nấu nước đến khi sôi, thì cho khuôn bánh vào xửng hoặc lồng hấp rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 25 – 30 phút là được. Khi bánh chín, bạn cho bánh ra đĩa, trang hoàng với xà lách, dưa leo và một chút nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt để ăn kèm. Bánh giò ngon nhất là ăn khi còn nóng đấy!
Tổng kết
Vậy là hoàn thành cách làm bánh giò không cần lá chuối dễ dàng tại nhà. Thành phẩm bạn nhận được là những chiếc bánh thơm lừng, nóng sốt tỏa làn mùi thơm phưng phức. Với món bánh giò này, bạn cũng có thể dùng làm thức ăn sáng hoặc thức ăn lót dạ xế chiều cho gia đình. Tự tay làm nên những chiếc bánh giò ngay tại nhà chẳng những đơn giản mà còn rất an toàn và đáp ứng quản sinh. Chúc các bạn thành đạt với cách làm bánh giò chẳng cần lá chuối dễ dàng này nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus