Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành thức ăn thân thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì khiến ai ai cũng thích thú. Trong bài viết sau đây, Khỏe Plus sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì cay hải sản đúng chuẩn Hàn Quốc nhé!
Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đã từng thưởng thức qua mì cay hải sản chắc chắn sẽ “nghiện” món ăn này và ráo riết truy lùng tất cả hàng quán để nếm thử đúng không nào? Vậy tại sao bạn không thử bắt tay vào bếp và thi hành ngay món mì cay hải sản theo công thức dễ dàng và gọn lẹ ngay sau đây.
Mì cay hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu mì cay hải sản
– 100g tôm
– 200g thịt bò
– 200g mực
– Xúc xích
– Chả cá
– 1 bịch nấm kim châm
– ½ cải bắp tím
– ¼ bông cải xanh
– Ớt bột Hàn Quốc
– Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
– Mì gói Hàn Quốc (hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng mì trứng)
– Lá quế
Cách làm mì cay hải sản Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa cho sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên vỏ tôm.
– Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm loại bỏ túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ.
– Thịt bò rửa sạch cắt miếng.
– Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
– Kim chi bạn cho ra đĩa, thái thành từng khúc.
– Bông cả xanh bạn thái thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lã và để ráo.
– Bắp cải tím bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào kim chi
– Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào chiên thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi.
– Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi quấy đều và nấu với lửa lớn cho sôi lên.
Bước 3: Cho hải sản vào mì
– Khi nước dùng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng đẳng cấp của mì cay Hàn Quốc.
– Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi, chả cá và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều lên.
Vậy là hoàn thành, khi thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được.
Mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi nấu mì cay hải sản
– Đối với cách nấu mì, thì sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp bậc cay 1,5 – 2 ở các quán. Do đó, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có thể điều tiết lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn cũng đều có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.
– Với món mì cay hải sản này bạn cũng cũng có thể có thể đổi khác để chúng trở thành nồi lẩu hải sản mini bằng cách trang bị thêm các dòng nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy!
– Cách làm mì cay hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Hoặc nếu thích, bạn cũng đều có thể thêm các dòng tôm viên, bò viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể thay thế các nguyên liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng.
Với cách làm mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc như trên đây, mong rằng các bạn sẽ trổ tài chế biến món ăn này ngay tại nhà để tiếp đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus