Chef De Partie là gì? và công việc của Chef De Partie là gì? Là thắc mắc chung cả của rất nhiều người. Đặc biệt đối với các ai đó đã và đang đi theo nghề Bếp. Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây để biết rõ hơn về công vấn đề này nhé!
Trong bộ phận bếp chuyên nghiệp, việc kết nối các mắt xích gồm các địa thế công việc không giống nhau như Bếp trưởng, Đầu bếp hay Phụ bếp… là rất quan trọng để quy trình làm việc xảy ra suôn sẻ. Để thực hiện được điều đó mỗi cơ quan đều có công việc, nhiệm vụ và nghiệp vụ làm việc khác nhau. Trong đó, Chef De Partie là địa thế chú trọng kỹ năng, chuyên môn quản lý tốt. Vậy cụ thể Chef De Partie là gì? Và Chef De Partie làm những công việc gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.
Khái niệm về Chef De Partie
Chef De Partie là Ca trưởng hoặc Tổ trưởng ca, là người đảm nhận chính một nhóm hoặc khu làm vực bếp nhất định như salad, súp, món nướng… Chef De Partie là cánh tay phải của Bếp trưởng, Bếp phó nhằm điều hướng nhân sự và công việc để khu vực và quy trình xảy ra thuận lợi. Ngoài ra, họ còn phải đảm bảo các quá trình sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu và sản phẩm đạt được chất lượng và hương vị tuyệt hảo nhất. Mặt khác, Ca trưởng phải điều phối nhân sự và công việc trong khu vực bếp.
Ngoài thực hiện các món salad, món nướng… Ca trưởng phải điều hướng nhân sự
và công việc trong khu vực bếp. (Ảnh: Internet)
Trên lộ trình nghề Bếp, Chef De Partie là địa thế mà nhiều người mơ ước và mong muốn đạt được. Mức lương của một Chef De Partie thường dao động từ 7 – 9 triệu/ tháng (tùy vào nơi làm việc) và chưa tính các khoản phụ cấp, đãi ngộ khác.
Các công việc cụ thể của Chef De Partie
Công việc đầu ca
– Phối hợp cùng Bếp trưởng nhập hàng như thực phẩm, nguyên vật liệu, dụng cụ bếp…
– Thường xuyên kiểm tra chất lượng và con số hàng nhập về so với lô hàng
– Xử lý các đơn hàng còn tồn đọng
Chế biến nhóm món ăn thêm trách
– Giám sát khâu trang bị nguyên chất liệu càng phải có theo như đúng công thức cho Phụ bếp.
– Tẩm ướp phụ gia theo công thức chuẩn, đảm bảo thức ăn thơm ngon va phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
– Kiểm tra món ăn hoàn tất trước lúc mang phục vụ khách.
– Phân công và điều phối công việc cho nhân sự ở khu vực mình phụ trách.
– Đảm bảo quy trình làm việc xảy ra theo đúng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quản lý nhân sự
Một Chef De Partie phụ trách công việc gì? (Ảnh: Internet)
– Hỗ trợ Bếp trưởng giải quyết các công việc liên quan tới nhân sự thuộc cơ quan mình đảm nhận
– Phân chia công việc cho nhân sự trong khu vực của mình, theo dấu và giám sát qui trình làm việc của hàng ngũ nhân viên.
– Đào tạo, hướng dẫn chuyên môn cho nhân viên mới.
Công việc cuối ca
– Phân công nhân sự vệ sinh dụng cụ chế biến và sắp xếp lại đúng nơi quy định
– Theo dõi quy trình thi hành của nhân sự cấp dưới.
– Phân công nhân sự dọn dẹp khu vực chế biến, khu đựng thực phẩm tươi sống đều an toàn và gọn gàng.
– Kiểm tra sau cùng các hệ thống bếp như đèn, tủ đông, tủ mát, quạt thông gió và các thiết bị khác trong tình trạng ổn định. Nếu là ca cuối trong ngày, bạn phải tắt tất cả những thiết bị điện chẳng cần thiết đi.
– Báo cáo công việc và bàn giao cho ca làm tiếp theo.
Để xong xuôi đạt việc 1 cách hiệu quả nhất, một Chef De Partie phải là người có kinh nghiệm trong nấu ăn, có kiến thức về ẩm thực và đặc biệt là thành thạo những nghiệp vụ nghiệp vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có các tố chất và nghiệp vụ như chăm chỉ, chịu khó, đam mê với nghề Bếp; có trách nhiệm và chịu được công việc có mức áp lực cao; khả năng quản lý, lãnh đạo, lên kế hoạch tốt; cùng ý chí cầu tiến.
Qua bài viết trên, kỳ vọng bạn sẽ hiểu hơn về vị trí Chef De Partie là gì? Và công việc của 1 Chef De Partie . Với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến cũng như có vai trò quan trọng trong quản lý, Chef De Partie đang trở thành địa thế mà nhiều bạn trẻ theo đuổi.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus