Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?
6 đánh giá · 0 bình luận
Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong, nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 4 đến 5 ngày. Nhiều website khác có khuyến cáo bảo quản được 7 đến 10 ngày nhưng theo thucthan.com, bạn đừng để món này quá 5 ngày để đảm bảo chất lượng đồ ăn được an toàn nhất.
Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu
Cách làm chân gà ngâm sả tắc chuẩn nhất bạn cũng đều có thể xem tại đây.
Dưới này là 1 số lưu ý nếu muốn món ăn của bạn được ngon và bảo quản được lâu hơn:
- Trong quá trình chế biến, các dụng cụ như đĩa, muôi, thìa… không nên dính nước lã bởi món ăn của bạn sẽ dễ dẫn đến nổi váng và nhanh hỏng
- Sử dụng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc sẽ vừa vặn mắt và lại bảo vệ được lâu hơn so với các loại hũ nhựa hay sành sứ. Lọ thủy tinh cũng cần phải được rửa sạch và LÀM KHÔ trước lúc bảo vệ
- Xếp đan xen các nhiên liệu như: chân gà, sả, ớt, tắc… thành các lớp đều nhau. Không nên xếp hết nhiên liệu này mới đến nhiên liệu khác
- Phải đợi nước ngâm nguội hẳn mới thả vào lọ ngâm, không được ngâm chân gà khi nước ngâm còn nóng
- Chân gà và các nhiên liệu khác càng phải được ngập trong hỗn hợp nước ngâm, tránh đặt chân gà hoặc các nhiên liệu khác nổi lên trên bề mặt. Việc này cũng khiến đồ ăn không bảo vệ được lâu.
Để xem đầy đặn việc làm chân gà ngâm sả tắc đúng nhất và chi tiết nhất. Mời bạn xem bài viết trước: Cách làm món chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon
chân gà ngâm sả tắc
Sưu Tầm: Internet