T teokbokki là thức ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè toàn cầu yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các dòng hải sản sẽ mang đến mùi vị cực kì đặc biệt. Hãy cùng Khỏe Plus tìm hiểu ngay việc làm lẩu Tteokbokki phô mai Hàn Quốc này nhé!
Món ăn của người Hàn thường có vị cay cay để sưởi ấm người vào những ngày trời lạnh như kim chi, bibimbap, súp đậu hũ, thịt nướng chấm tương ớt Hàn Quốc và đặc biệt chính là Tteokbokki. Tteokbokki vừa có nước xốt cay cay kích thích vị giác, vừa có vị béo ngậy của phô mai lại thêm chút dai dai của bánh gạo và vị tươi của hải sản. Chắc chắc đây sẽ là một đồ ăn mà mọi thứ các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vào những se lạnh cho xem. Giờ thì bắt tay vào thực hành ngay nhé!
Lẩu Tteokbokki ấm nóng ngon miệng cho những ngày se lạnh
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu lẩu Tteokbokki
– 1 gói mì gà cay
– 300g bánh gạo
– 100g tôm
– 500g bạch tuột
– 200g chả cá Hàn Quốc
– 3 cái trứng gà
– Hành tây, bắp cải
– Phô mai Mozzarella
– Tương ớt Hàn Quốc
– Mật ong
– Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm
– 200g nấm kim chi
Cách làm lẩu Tokbokki phô mai ngay tại nhà đơn giản
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Tôm bạn phải chọn những con còn sống, tươi, có kích thước vừa phải. Rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ rấy. Tùy vào sở thích, bạn cũng đều có thể bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài. Sau đó, rửa sạch chúng lại cùng theo với nước muối để khử được mùi tanh.
– Bạch tuột bạn cũng nên lựa chọn những con còn tươi sống. Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa cho sạch lại. Cắt bạch tuột thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
– Tách bánh gạo thành từng cây và cho vào đĩa.
– Chá cá Hàn Quốc bạn đem bổ thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
– Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại và vớt để ráo.
– Nấm kim chi bạn rửa sạch, tách nhỏ.
– Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.
Bước 2: Pha nước xốt cay
Bạn cho những gia vị sau vào tô: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt phụ gia mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên đến khi các dòng phụ gia tan hẳn.
Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki ngay tại nhà
Bạn cho dầu rán và tỏi băm vào trong nồi phi thơm. Tiếp đến, cho xốt vừa pha vào xào đến khi sôi tư từ thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và chờ đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn cho phần lẩu Tteokbokki ra chảo gang, rồi bật lửa, cho nấm kim chi, cải bắp cùng phô mai vào nồi lẩu. Bạn cho thể bào nhỏ phô mai thành sợi nhỏ hoặc cắt lát đều được. Cho thêm trứng gà luộc vào. Sau đó, bạn đợi đến khi phô mai tan chảy và nấm đã chín thì cũng có thể có thể cho mì vào và có thể thưởng thức được rồi đấy.
Lẩu Tteokbokki phô mai hải sản béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Vậy là hoàn thành món lẩu Tteokbokki phô mai rồi đấy. Bạn cũng có thể ăn kèm món ăn này với mì hoặc cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn điều tiết lương bột ớt cho vào lẩu phù hợp.
Tổng kết
Cách làm món lẩu Tteokbokki phô mai hải sản thật đơn giản đúng không nào. Từng sợi bánh gạo dai dai, hải sản tươi sống, chả cá mềm thơm, trứng gà béo ngậy thấm đẫm nội địa xốt cay cay, ngọt ngọt thật cuốn hút đúng không nào? Chắc chẳn rằng, với mùi vị tuyệt hảo này, sẽ giúp cho bữa ăn gia đình hoặc những bữa tiệc sẽ trở nên thú vị hơn đấy! Chúc bạn thành công.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus