Những buổi bạn bè họp mặt hay tối cuối tuần gia đình sum vầy thì ăn gì sẽ phù hợp nhất nhỉ? Lẩu Thái chua chua, cay cay, giàu chất đạm và cũng khá nhiều chất xanh sẽ là chọn lựa hàng đầu đấy. Khỏe Plus sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu lẩu Thái siêu ngon, siêu dễ dàng nhé. Cùng tham khảo và bắt tay vào thi hành ngay thôi nào!
Không cần tuyệt kỹ gì nhiều, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu thân thuộc và gói phụ gia lẩu Thái là bạn đã làm được món lẩu Thái thơm ngon và lôi cuốn rồi. Vậy phụ gia lẩu Thái nào ngon? Gia vị lẩu Thái bán ở đâu? Mời bạn cùng tiếp tục tham khảo để việc chế biến món ăn dễ dàng hơn.
Gia vị lẩu Thái nào ngon? Bán ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như gói gia vị lẩu Thái Aji-Quick; lẩu Thái chua cay Scook; gói gia vị lẩu Thái Việt Hương… Tuy nhiên, không phải loại nào cùng thích phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu bạn thích cay thì chúng tôi gợi ý cho bạn gói gia vị lẩu Thái cay chua Scook, còn thích chua cay đều và nhẹ thì có thể chọn gia vị lẩu thái Aji-Quick.
Chọn được loại muốn mua rồi thì chắc bạn sẽ thật cần đến đáp án của câu hỏi phụ gia lẩu Thái bán ở đâu phải không nào? Hiện nay, gia vị lẩu Thái khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị từ nhỏ đến lớn…
Gói phụ gia lẩu Thái (Nguồn: Internet)
Bên cạnh cách chọn và mua gia vị lẩu Thái thì câu hỏi lẩu thái ăn rau gì cũng sẽ được rất nhiều người quan tâm. Tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn sẽ lên bản kê nhiên liệu chuẩn bị đầy đặn hơn.
Lẩu Thái ăn rau gì?
Rau là nguyên liệu chẳng thể thiếu khi thưởng thức các món lẩu. Chúng chẳng những góp phần cung cấp những chất dinh dưỡng cần có cho cơ thể, làm cho món ăn phụ phong phú mà còn giảm ngán khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng cho món lẩu Thái như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…
Lẩu Thái ăn với rau gì? (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần trang bị nấu lẩu thái
Phần nguyên liệu được trang bị dưới đây dành cho khoảng 8 người ăn. Do đó, khi nấu, tùy vào con số người cụ thể mà bạn chủ động điều tiết nhiên liệu sao cho thích hợp nhé.
Đồ ăn kèm món lẩu thái
– Cải thảo: 1kg
– Bắp: 2 trái
– Nấm rơm: 500 gram
– Đậu phụ: 0.5kg
– Thịt bò: 1kg
– Tôm sú tươi: 1kg
– Cá viên: 800 gram
– Mì ăn liền hoặc miến, bún
– Rau các dòng
Nấu nước dùng lẩu thái
– Nước hầm gà hoặc heo: 3 lít
– 12 trái ớt đỏ, 12 lá chanh, 8 lát riềng
– Sả cắt khúc: 4 nhánh
– Hành tây: 1 củ
– Cà chua cỡ vừa: 2 quả
– Gói phụ gia lẩu Thái
– Nước mắm: 4 – 6 muỗng canh
– Chanh: 1 quả
Làm nước chấm
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Dầu mè: 1 muỗng canh
– Gia vị xốt tom yum: 1 muỗng cà phê
– Hạt mè rang, ớt
Nguyên liệu nấu lẩu Thái khá đa chủng loại (Nguồn: Internet)
Các bước thực hiện nấu lẩu thái
– Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ sạch râu, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3cm. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, mỗi miếng dài tầm 4cm.
– Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ.
– Bước 3: Đậu phụ bổ thành 9 miếng nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát càng mỏng càng tốt. Tôm bỏ đuôi, đầu.
– Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng ít ớt tươi thái nhỏ, hạt mè rang vào chung một bát rồi trộn đều.
– Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Riềng, sả, lá chanh, ớt, hành tây cắt miếng nhỏ.
– Bước 6: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ nước hầm gà hoặc heo vào và cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua đã được sơ chế vào nồi.
– Bước 7: Cho 2 muỗng cà phê phụ gia lẩu Thái, 4 – 6 muỗng canh nước mắm và nước cốt của 1 quả chanh vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy nắp đun sôi.
– Bước 8: Bạn đổ nước dùng ra một nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi nhỏ và sử dụng bếp ga mini rồi dọn ra cùng với các nhiên liệu ăn kèm đã được sơ chế.
– Bước 9: Bạn cho bắp vào đầu tiên để nước dùng thêm ngọt. Sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thơm ngon, nóng hổi.
Nồi lẩu Thái cuốn hút (Nguồn: Internet)
Một số lưu ý đối với cách nấu lẩu Thái
Các loại rau ăn kèm, bạn cũng có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của gia đình. Nếu không ăn được cay bạn cũng có thể có thể cho ít ớt tươi hoặc bỏ đi.
Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nên nêm nước dùng nhạt hơn bình thường để khi cho nghêu vào sẽ vừa miệng hơn.
Chế biến lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có xốt lẩu Thái. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thi hành theo cách dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho tới khi thấy được mùi hương đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước trên đã hướng dẫn.
Chỉ cần thực hiện vài bước dễ dàng theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái vừa ngon vừa lôi cuốn để đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thi hành thành đạt và thưởng thức món lẩu Thái ngon miệng nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus