Khi muốn thưởng thức món gà nướng mật ong thì mọi người thường sẽ chọn lựa cách ra tiệm mua về vì đây là đồ ăn cần thiết lò nướng chuyên dụng. Nhưng sau khi tham khảo bài viết hôm nay, bạn sẽ làm mọi thứ các thành viên trong gia đình kinh ngạc với cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng vẫn thơm ngon nức mũi như ngoài tiệm.
Gà nướng vốn dĩ là một thức ăn cuốn hút với vị ngọt của thịt gà khi nướng lên có mùi hương khó cưỡng. Không những vậy khi phối hợp với mật ong thì lại càng bắt vị và màu đỏ đỏ của mật ong làm món ăn càng trở nên bắt mắt, hấp dẫn. Đối với những nhà trong thành phố thì chuyện trang bị một lò nướng là khá khó khăn, vì thế chiếc lò vi sóng sẽ là “cứu cánh” trong trường hợp này. Ngoài ra, việc chế biến đồ ăn tại nhà sẽ giúp bạn thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi.
Vị ngọt, dai của thịt gà phối hợp với mật ong sẽ càng làm đồ ăn
lôi cuốn hơn (Nguồn: Internet)
Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
– Gà ta: 1 con (khoảng từ 1,5 – 2 kg là vừa)
– Mật ong ngon: 2 – 3 muỗng café
– Dầu hào: 2 – 3 muỗng café
– Ngũ vị hương: 1 thìa café
– Gia vị: đường, nước mắm, dầu chiên
– Tỏi, hành, ớt, sả
Các bước thi hành làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Gà mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa thật sạch. Bạn có thể dùng muối chà bao quanh con gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch dưới nước, để ráo. Bạn chặt phần cổ và chân ra để riêng, sử dụng dao xẻ theo hướng dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng thì có thể đặt gà này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.
Bạn dùng muối cọ xát trong ngoài thịt gà để khử mùi khó chịu của thịt rồi
rửa lại cho sạch sẽ (Nguồn: Internet)
– Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ và sẽ cho chén vùng với bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào rồi trộn đều cho những phụ gia hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Chế biến gà nướng mật ong
– Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài), bạn cũng đều có thể dùng bao tay chà sát cho phần phụ gia hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong vòng 3 – 4 tiếng đồng hồ.
– Bật sẵn lò vi sóng ở độ nóng 180 độ C trong khoảng 10 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay và sẽ cho gà lên, đặt ngay ngắn. Lưu ý: nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để né trường hợp bị khét khi nướng.
– Nướng gà trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy gà ra và quét thêm một lớp mật ong xung quanh bên phía ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn chỉnh món ăn.
Bước 3: Thưởng thức
– Cho gà ra dĩa và trang trí theo ý thích. Gà nướng dùng với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.
Có thể bạn chưa biết?
– Loại gà ngon nhất để làm món gà nướng mật ong là những con gà tơ không quá già mà cũng không quá non.
– Trước khi ướp gà với gia vị bạn cũng có thể lấy dao khứa nhẹ vài đường trên thịt gà để phụ gia thấm điều độ hơn hoặc cũng có thể có thể dùng nĩa để đâm nhẹ phần thịt. Ngoài ra nếu bạn thích vị béo, nồng nàn thì có thể cho thêm bơ sữa vào trong nước xốt ướp gà.
– Để gà thơm ngon và dậy mùi hơn, bạn cũng có thể có thể vắt chút chanh hoặc cam lên gà sẽ giúp gà nướng không bị khô, hương vị cũng trở nên hấp dẫn hơn.
– Nếu bạn để gà nướng hơi xém 1 chút sẽ ngon hơn là vừa chín tới.
– Nếu vẫn còn thấy hơi nhạt thì có thể chấm với với muối tiêu hoặc muối ớt.
Sau khi nướng lần thứ nhất, bạn quét thêm 1 lớp mật ong để cho gà
có màu hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)
Tổng kết
Hy vọng với bí quyết cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng mà Khỏe Plus hướng dẫn thì bạn có thể làm cho tất cả nhà bỡ ngỡ với đồ ăn siêu cuốn hút này hoặc dùng làm chiêu đãi bạn bè cũng khá là thú vị. Chúc các bạn ngày càng yêu thêm công việc bếp núc và thành công trong việc chế biến ra các thức ăn ngon.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus