Nếu bạn là tín đồ của món chuối chiên thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ hai việc làm chuối chiên ngào đường và chiên bột giòn lâu và ngon dưới đây. Với hai cách làm mới lạ được chia sẻ bởi những Đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ được ngay món chuối phi thơm ngon đúng chuẩn, ăn mãi mà không ngán.
Đầu tiên, mời bạn tham khảo việc làm chuối chiên ngào đường , thức ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ.
Cách làm chuối chiên ngào đường
Cách làm chuối chiên ngào đường khá dễ dàng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu trang bị làm chuối chiên ngào đường
– 7 – 8 quả chuối sứ xanh
– 2 quả chanh
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 lít nước
– 120gr đường
– 50ml nước lạnh
Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường
Bước 1: Sơ chế chuối
– Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.
– Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối rồi cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ tránh bị thâm đen.
– Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.
Lát chuối càng mỏng thì món chuối ngào đường càng giòn ngon
(Ảnh: Internet)
Lưu ý là phải đặt thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây hiểm nguy cho bạn.
Bước 2: Chiên chuối
– Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.
– Trong suốt công đoạn chiên, bạn dùng đũa khuấy đều để các lát chuối tránh bị bám dính nhau.
– Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 3: Ngào đường
– Đây là bước khá quan trọng, quyết định độ thành đạt của món ăn. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn trọng nhé!
– Cho 50ml nước cùng theo với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.
– Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho tới khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, chờ cho nguội và thả vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.
Cách làm chuối chiên bột giòn lâu
Chuối chiên bột giòn lâu, ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị nhiên liệu làm chuối chiên bột
– 5 quả chuối sứ chín
– 100gr bột gạo
– 50gr bột mì
– 1 thìa canh đường trắng
– 1 thìa cà phê muối
Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột
Bước 1: Khuấy bột chiên
– Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ dồn cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa đảo đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và khỏi bị vón cục là được. Sau đó, để nửa tiếng cho bột nở đều.
Bước 2: Sơ chế chuối
– Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng phương pháp lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể thái theo từng lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.
– Khi bột nở, bạn cho chuối vào tô bột, cũng có thể có thể cho thêm khoai lang bào sợi vào bột cùng chuối nếu thích. Sau đó, đảo đều để bột che phủ lên chuối.
Sơ chế chuối sứ (Ảnh: Internet)
Bước 4: Chiên chuối
– Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và thả vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho tới khi cả 2 mặt vàng đều.
– Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào tô bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.
– Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.
– Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.
Với hai cách đổi khác từ nguyên liệu chuối này, bạn và gia đình sẽ được ngay thức ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn cho tất cả gia đình mình rồi nhé.
Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm đồ ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có các chiếc bánh giò sốt dẻo với phần vỏ bánh trong vắt cùng phần nhân thịt và mộc nhĩ đậm đà là tuyệt vời.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus