Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn để kích thích khẩu vị cho cả gia đình thì cũng có thể tham khảo cách làm chân gà xào chua ngọt và xào sả ớt ngon dưới đây. Với hương vị cay thơm kích thích, hai thức ăn này sẽ góp phần làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng.
Cách làm chân gà xào chua ngọt
Nguyên liệu trang bị làm chân gà xào chua ngọt
– 400gr chân gà
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 củ hành tây
– 1 nhánh gừng
– 1 củ sả
– 1-2 thìa dầu rán
– 2 thìa tương cà
– 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo
– 2 thìa nước mắm
– 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
– 1 thìa hạt nêm, tiêu
– Hành lá cắt nhỏ
Nguyên liệu chính là chân gà (Ảnh: Internet)
Cách làm chân gà xào chua ngọt ngon
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
– Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối, sau đó đi rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.
– Sả rửa cho sạch đập dập, gừng bỏ vỏ cắt lát mỏng, hành tây cắt múi cau, hành tỏi cũng bỏ vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Luộc chân gà
– Đổ nước vào nồi, cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê hạt nêm vào trong nồi và đun cho sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra cho vào nước lạnh ngay để giữ được độ giòn.
Bước 3: Xào chân gà
– Đặt chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu chiên vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.
Bước 4: Nêm nếm gia vị
– Kế tiếp, cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước vào, khuấy đều cho chân gà ngấm gia vị. Lúc này, bạn chỉnh lửa liu diu và đun đến khi nước xốt sánh lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho đủ khẩu vị rồi rắc thêm hành cây cắt nhỏ và tắt bếp.
– Cuối cùng, cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chân gà xào chua ngọt thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cách làm chân gà xào sả ớt
Chuẩn bị nhiên liệu làm chân gà xào sả ớt
– 500gr chân gà
– 50gr sả băm
– Hành lá
– Gừng
– 3 quả ớt giã nhỏ (tùy khẩu vị ăn cay mà các bạn giảm hoặc tăng)
– Gia vị: 6 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nấu canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà
Nguyên liệu món chân gà xào sả ớt (Ảnh: Internet)
Cách làm chân gà xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế chân gà
– Chân gà mua về bạn sơ chế sạch sẽ, chặt bỏ phần móng nhọn, lột phần da vàng bên phía ngoài nếu còn sót lại sau đó mang đi xát muối và rửa cho sạch lại với nước để khử mùi hôi.
Bước 2: Luộc chân gà
– Các bạn đun một nồi nước sôi với 1 ít muối, vài lát gừng, nước sôi thì cho chân gà vào luộc sơ. Khi chân gà được chín khoảng 70% thì bạn vớt chân gà ra, thả vào nước lạnh để giữ độ giòn. Chân gà nguội thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Xào chân gà
– Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì bạn cho 3 thìa dầu chiên vào chảo. Sau đó, cho 50gr sả bằm vào phi thơm, tiếp tục cho ớt bằm nhỏ vào phi thơm cùng với sả
– Tiếp đó, bạn cho chân gà đã luộc sơ chờ nguội vào đảo cùng với sả và ớt, đảo đều trên lửa vừa cho sả bám vào chân gà.
Bước 4: Xốt chân gà
– Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 6 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, đảo đều rồi thả vào nồi chân gà, quấy đều để chân gà được ngấm đều nước xốt.
– Bạn đảo cho tới khi nước xốt ngấm hết vào chân gà thì rắc thêm tý hành, ngò để thức ăn phụ đẹp mắt thì tắt bếp.
Chân gà xào sả ớt cay thơm lôi cuốn (Ảnh: Internet)
Cách làm món chân gà xào chua ngọt và chân gà xào sả ớt khá đơn giản nhưng lại cho ra món ăn có hương vị hấp dẫn. Với chân gà xào chua ngọt, hương vị chua chua ngọt ngọt phối hợp cùng chân gà béo, giòn nhưng không ngấy sẽ làm bạn phát ghiền ngay lần thứ nhất thưởng thức. Với món chân gà xào sả ớt, vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt là món ăn làm hài lòng các tín thức ăn cay.
Ngoài hai món đã được chỉ dẫn ở trên, Khỏe Plus còn gửi đến bạn nhiều công thức món xào khác ngon không kém nhé .
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus