Cách làm món cá diêu hồng chiên xù và cách làm món cá diêu hồng chiên sả ớt ngay sau đây mà Khỏe Plus hướng dẫn, bạn sẽ không phải đau đầu bữa nay ăn gì, chế biến như làm sao cho vừa lòng nữa nhé.
Là 2 thức ăn có cách làm cực kỳ đơn giản mà mùi vị lại thật ngon và sang trọng như nhà hàng, cá diêu hồng chiên xù và cá diêu hồng chiên sả ớt sẽ luôn là món ăn đáng có trong bữa ăn gia đình. Vị ngọt tự nhiên của thịt cá kết hợp với lớp bột chiên xù giòn rụm cuốn hút càng khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Món cá diêu hồng chiên xù giòn rụm
Nguyên liệu cần trang bị cá diêu hồng chiên xù
– 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)
– 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
– 1 gói bột chiên giòn
– 2 trái trứng gà
– Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
– Dầu ăn
– Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn
Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)
Cách làm cá diêu hồng chiên xù
Bước 1: Phi lê cá diêu hồng
– Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy chặm dầu thấm hết nước trên cá.
Bước 2: Ướp cá
– Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.
– Sau đó, cá sẽ có đem ướp với chút muối và tiêu.
Bước 3: Chiên cá
– Lăn từng lát cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
– Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi thả từng miếng cá vào rán cho tới lúc nào cá chín vàng giòn thì bạn bỏ cá lên đĩa. Bạn lưu ý là đĩa đã được lót sẵn giấy hút dầu nhé.
Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản
(Ảnh: Internet)
Vậy là đã xong xuôi cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan rồi. Với việc làm này, bạn chỉ cần tốn không vượt quá 30 phút để thi hành được được 1 đồ ăn cho gia đình rồi. Bây giờ chúng ta đến với chỉ dẫn cách làm cá diêu hồng xào sả ớt nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số món chiên ngon khác ở đây nhé
Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt
Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt
– 600gr cá diêu hồng
– 2 trái ớt
– 3 củ sả
– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường
Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng
– Cá sau khi mua về rửa cho sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị cũng có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
– Sả ớt rửa sạch, đâm nhỏ rồi trộn đều với 1 thìa nhỏ café muối, 1 thìa nhỏ café đường, 1 thìa nhỏ café hạt nêm.
Bước 2: Ướp cá
– Trước khi ướp cá bạn nên đeo găng tay nhé. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.
Bước 3: Chiên cá
– Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi và sẽ cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.
– Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Cá diêu hồng chiên sả ớt phải dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé.
Cá diêu hồng chiên sả ớt cay cay thơm thơm
(Ảnh: Internet)
Với 2 cách làm cá diêu hồng chiên xù và sả ớt này, bạn sẽ được 2 đồ ăn cũng có thể có thể thỉnh thoảng thay đổi trong thực đơn đổi vị cho tất cả nhà nhé.
Cá là thức ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi hương của sả. Thêm một ít vị cay cay của ớt không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy rằng không lạ nhưng khi chế biến bạn phải thêm 1 số tuyệt kỹ như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn hỗ trợ cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.
Chúc bạn thành đạt và có bữa ăn ngon miệng!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus