Butcher là một thuật ngữ được dùng rộng rãi trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vậy bạn có biết Butcher là gì và công việc của Butcher bao gồm những gì hay không? Hãy cùng Khỏe Plus tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Butcher có lẽ là công việc khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng nó lại là mắt xích quan trọng để các thức ăn trở nên đặc sắc, cuốn hút hơn, đặc biệt là các món Âu. Nhân viên Butcher thường làm việc theo ca, trong môi trường mang tính đặc thù với không ít điều kiện khắt khe.
Butcher là gì?
Butcher là thuật ngữ dùng để chỉ chuyên viên cắt thịt hay còn xem là chuyên viên định lượng thực phẩm. Đây là vị trí công việc có vai trò quan trọng trong khâu sơ chế nguyên liệu ở các nhà hàng hoặc cửa hàng thực phẩm.
Butcher thuộc bộ phận sơ chế nhiên liệu trong nhà hàng, Butcher có trách nhiệm cắt và định lượng các loại thịt, cá, tôm… theo như đúng yêu cầu của từng món ăn. Nhân viên Butcher thường làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp và chạm với những công cụ sắc, nhọn, sàn trơn trượt, các loại tủ đông, tủ lạnh… Do đó, công vấn đề này khá hiểm nguy và đòi hỏi chuyên viên phải hết sức cẩn thận.
Butcher là chuyên viên cắt thịt, thuộc cơ quan sơ chế nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Công việc cụ thể của nhân viên Butcher
Không giống với người cắt thịt thông thường, Butcher được đào tạo các nghiệp vụ nghiệp vụ để đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà hàng. Công việc cụ thể của một Butcher như sau:
Cắt và định lượng thịt, cá…
– Tiếp nhận các yêu cầu từ cơ quan bếp về cắt thịt, cá…
– Xác định kích thước, phương pháp cắt tảng thịt, miếng thịt, cá sao cho phù phù hợp với đòi hỏi từng đồ ăn theo tiêu chí của nhà hàng.
– Tiến hành định lượng và cắt theo đòi hỏi món ăn.
– Xử lý những vấn đề liên quan trong qui trình cắt thịt cá từ những đầu bếp.
Đánh giá chất lượng, bảo vệ thực phẩm
– Đánh giá chất lượng thực phẩm khi nhập hàng, đảm bảo đầy đặn tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Phân loại thực phẩm và bảo quản chúng theo đúng môi trường, đúng nhiệt độ.
Ngoài những công việc trên, Butcher còn chịu trách nhiệm quản lý các dụng cụ, thiết bị làm việc như dao, tủ đông, tủ lạnh… Và thường xuyên kiểm tra để đáp ứng chúng luôn hoạt động tốt và không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Butcher cũng phải dọn dẹp thật sạch chỗ làm việc và vệ sinh các dụng cụ như dao thớt theo như đúng quy chế của nhà hàng.
Mức lương của Butcher
Tại các nhà hàng, mức lương lương trung bình của Butcher dao động từ 5 – 7 triệu tùy vào quy mô nhà hàng và tính chất công việc. Tuy nhiên, với các Butcher đã có hiểu biết lâu năm, tay nghề thành thạo, khi làm việc trong các nhà hàng chuẩn sao quốc tế, mức lương cũng có thể lên đến 1000 USD.
Vì đặc trưng công việc nên nhà vấn đáp thường không yêu cầu trình độ học vấn và bằng cấp của nhân viên Butcher mà không dừng lại ở đó là ưu ái những ứng cử viên đã từng đảm nhiệm công việc tương tự, giàu kinh nghiệm. Hoặc với những ai giàu kinh nghiệm và có điều kiện tài chính đều có thể tự mở mô hình kinh doanh.
Nhà tuyển dụng thường chọn những chuyên viên Butcher đã có kinh nghiệm
(Ảnh: Internet)
Yêu cầu đối với chuyên viên Butcher
Công việc của chuyên viên Butcher thường đời hỏi ứng cử viên phải có khả năng làm việc trong môi trường lạnh, có sức khỏe tốt, không mắc các căn bệnh về da. Ngoài ra, Butcher cũng phải có các chuyên môn nghiệp vụ về dao, biết sử dụng các loại rập khuôn chuyên dụng như máy cắt thịt, máy cưa xương…
Một số đơn vị còn đem ra chỉ tiêu ứng cử viên Butcher phải có kinh nghiệm làm bếp, đặc biệt là Bếp Âu. Ngoài ra, chuyên viên Butcher cũng phải biết siêng năng, kiên trí và tập trung cao độ trong công việc.
Với những thông tin về Butcher là gì, công việc và mức lương của Butcher trên đây, kỳ vọng rằng Khỏe Plus đã cung cấp cho bạn những tin tức nghề nghiệp bổ ích. Bạn có thể vận dụng những điều trên để tìm kiếm cho mình nghề nghiệp yêu thích và gắng gượng hết mình để đạt được mục tiêu đặt ra.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus