Kỹ thuật rút xương là một trong những kỹ thuật nấu ăn cơ bản được áp dụng phổ biến khi nấu ăn. Tuy nhiên, với những ai chưa nắm được kỹ thuật này hay thấy việc rút xương gà khá mất thời gian và có phần vất vả. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này để có ngay bí kíp rút xương chân gà nhanh như đầu bếp chuyên nghiệp nhé.
Chân gà rút xương là nhiên liệu chế biến rất nhiều
món ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet
Rất nhiều đồ ăn ngon chế biến từ chân gà luôn có sức “gây mê” với các tín đồ ẩm thực như: chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà hấp hành, các món nộm chân gà, chân gà nấu bún, nấu miến… Đây cũng chính là những thức ăn ngon mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Không cần quá lo âu vì cách rút xương chân gà dưới đây sẽ giúp bạn thỏa thích làm những thức ăn ngon hấp dẫn trên từ nhiên liệu độc đáo này. Cùng xem ngay nhé!
Các nhiên liệu và đồ vật cần trang bị để rút xương chân gà
- 500g chân gà
- 1 con dao nhọn nhỏ
- 1 cái thớt
- Bao tay nilon
Hướng dẫn cách rút xương chân gà dễ dàng tại gia
Bước 1. Sơ chế chân gà để rút xương
Chân gà bạn dùng nước muối pha loãng rửa sạch. Nếu mua chân gà đã đông lạnh thì rã đông xong rồi rửa lại tương tự cho sạch rồi mới chế biến.
Rửa chân gà với nước muối loãng cho sạch. Ảnh: Internet
Tiếp đó bạn dùng dao thớt, chặt hết phần móng chân gà, chỉ giữ lại các ngón nhiều thịt.
Bước 2. Luộc chân gà.
Bạn cho chân gà vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ cho ngập chân gà, thêm một nhánh gừng đập dập vào cho thơm rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín đều. Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn vặn lửa lớn, khi nước sôi thì để lửa thật nhỏ lại nhỏ để canh cho chân gà chín tới. Không luộc quá lâu sẽ khiến chân gà chín qúa kỹ và bị rã ra, ăn không ngon.
Để biết chân gà chín như ý định chưa, bạn có thể dùng 1 que tăm đâm vào chân gà, nếu tăm đâm vào đơn giản là chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho ngay vào một thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, để khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Ngâm chân gà luộc với đá lạnh cho chân gà giòn dai ngon. Ảnh: Internet
Bước 3. Rút xương chân gà chín
Bạn lấy các chân gà đặt lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần giữ bàn chân.
Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho tới khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại. Các đường khía phải thật khéo léo để đơn giản lấy xương và giữ được dáng vẻ mới đầu của chân gà. Tiếp tục làm lần lượt cho đến khi hết chân gà.
Thực hiện kỹ thuật rút xương chân gà. Ảnh: Internet
Tổng kết
Vậy là bạn đã vừa xong xuôi 3 bước thi hành kỹ thuật rút xương gà khá nhanh và đơn giản rồi. Từ nguyên liệu chân gà được rút xương, bạn có thể đơn giản chế biến những thức ăn ngon theo sở thích của mình rồi. Chúc các bạn thực hành thành công!
Có thể bạn quan tâm:
- Kỹ thuật áp chảo trong nấu bếp – Kỹ năng “dắt túi” không thể thiếu của đầu bếp
- Kỹ thuật làm thịt hun khói bằng lò nướng tại nhà ngon lạ miệng
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus