Nhiều người nghĩ rằng, cá chiên là thức ăn ngon có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không nắm được cách chiên cá không bị nát . Món cá của bạn không những có hình thức không lôi cuốn mà còn mất đi độ vàng giòn thơm ngon đặc trưng của món ăn.
Cách chiên cá tránh bị nát lại vàng giòn thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cá chiên là thức ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình. Những miếng cá được chiên vàng ươm, giòn tan, bên trong thật chín và thấm phụ gia luôn làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn đã chuẩn bị cá tươi và triển khai chế biến. Tuy nhiên, cá của bạn bị nát và chưa được vàng giòn. Đừng lo, mẹo chiên cá tránh bị nát của Khỏe Plus sẽ giúp bạn khắc phục ngay lập tức.
Cách chọn cá tươi
Để đồ ăn thơm ngon, nguyên liệu tươi là điều kiện tiên quyết. Món cá chiên cũng vậy, bạn mong muốn chế biến món cá ngon như nhà hàng, bạn nên biết cách chọn cá tươi ngon.
Chọn được cá tươi là bí quyết đầu tiên để món ăn thơm ngon (Ảnh: Internet)
Đối với cá biển, cá tươi là những con có lớp da bên phía ngoài sáng, mắt trong, không bị đỏ hoặc thụt vào bên trong hốc mắt. Khi bạn dùng tay nhấn vào thân cá cảm thu được độ sắn chắc và đàn hồi. Bạn chọn những con cá có mang màu đỏ tươi. Đối với cá sông, cá đồng, bạn cần chọn những con còn sống, khỏi bị tróc vảy. Đặc biệt, chọn mua những con vừa được đánh bắt để cá có độ béo ngon.
4 cách chiên cá không bị nát
Cá chiên bị nát, dính chảo, không vàng giòn là các vấn đề thường gặp phải khi chiên cá. Vậy làm thế nào để giải quyết những vấn đề trên? Bạn hãy áp dụng một số mẹo bên dưới nhé!
Dùng rượu
Mẹo chiên cá không nát là trước tiên bạn nên đun thật nóng chảo. Sau đó, bạn bỏ vào chảo một chút rượu nho đỏ hoặc rượu nếp, đợi rượu cạn thì bạn cho dầu rán vào, đun sôi rồi bỏ cá vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn đều đặn múc dầu rưới lên phần mặt cá không chạm với đáy chảo để cá được chín đều, không bị khô.
Bạn nên chiên mỗi mặt cá thật vàng giòn rồi mới lật chiên mặt còn lại. Với cách này, thịt cá rắn chắc và sẽ khỏi bị tách da hoặc nát. Cá chín vàng, bạn vớt ra đĩa có trải lớp giấy chặm dầu để món ăn không ngán.
Dùng rượu là cách nhiều người áp dụng chiên cá khỏi bị nát (Ảnh: Internet)
Dùng gừng
Cách dùng gừng để chiên cá không bị nát như sau: trước lúc cho dầu, bạn dùng một miếng gừng tươi chà xát mạnh đáy và thành chảo. Tiếp theo, bạn thả vào trong chảo một lượng dầu vừa đủ. Với mẹo này, dầu và gừng sẽ tạo nên lớp màng trơn giữa cá và chảo, giúp cá không bị dính đáy nồi. Như vậy, việc trở mặt cá sẽ đơn giản hơn, cá cũng không bị nát.
Chiên cá trên lửa liu diu
Trong quá trình chiên cá, cá chín đều, các mặt vàng giòn rụm còn lệ thuộc vào độ lửa. Bạn chỉnh lửa thật nhỏ vừa trong suốt quá trình chiên, cũng đều có thể đậy nắp nồi để đảm bảo dầu không bị bắn ra ngoài. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không đậy nắp nồi kín vì hơi nước tụ và rơi xuống nồi sẽ khiến dầu bắn mạnh.
Dùng muối
Một cách chiên cá tránh bị nát và đậm đà hơn là dùng muối. Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào một lượng dầu chiên vừa đủ rồi rắc một lớp muối trải đều đáy chảo. Dầu nóng già, bạn bỏ cá vào chiên. Lớp muối sẽ giúp cá tránh bị kết dính đáy chảo. Nhờ vậy, cá sẽ không bị nát trong quá trình bạn lật mặt. Hơn nữa, vị mặn của muối thấm vào thịt cá sẽ giúp đồ ăn của bạn ngon miệng hơn.
Bí quyết chiên cá khỏi bị nát với muối (Ảnh: Internet)
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi chiên cá, bạn hãy áp dụng cách chiên cá tránh bị bắn dầu . Cách thực hiện rất đơn giản: sau khi cá được sơ chế, bạn cần để thật ráo nước. Nếu muốn để dành thời gian, bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ bên ngoài thân cá. Với mẹo chế biến dễ dàng này, bạn không cần lo lắng bị bỏng da do dầu bắn.
Tổng kết
Những mẹo chiên cá không nát đơn giản ai cũng cũng có thể có thể thi hành được sẽ giúp thức ăn của bạn hoàn hảo. Bữa ăn gia đình cũng nhờ thế mà thêm thơm ngon. Nếu bạn có mẹo khác, đừng ngại ngần chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus