Thịt chó xào lăn là một món ngon “danh bất hư truyền” mà các dân nhậu cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có cách chế biến thịt chó riêng để làm nổi bật hương vị thơm ngon của thực phẩm này. Hôm nay, Khỏe Plus sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt chó xào lăn ngon như nhà hàng để bạn đãi khách đến chơi nhà dịp cuối tuần nhé.
Thịt chó xào lăn là cách chế biến thịt chó độc đáo, hấp dẫn của người miền Nam. Với cách chế biến này, thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và giữ được độ mềm thơm, ngon ngọt trong quá trình chế biến. Chế biến thịt chó xào lăn cũng không quá khó, bất cứ ai cũng có thể trổ tài chế biến món đặc sản này tại nhà để chiêu đãi người thân một bữa ăn ngon như nhà hàng.
Thịt chó xào lăn ngon ngay tại nhà
Cách làm chó xào lăn chuẩn vị miền Nam. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cho món thịt chó xào lăn
– 300 gram thịt chó
– 2 chén rượu con (khoảng 50ml)
– 1 thìa mẻ
– 1 củ sả
– 1/4 thìa cà phê hạt tiêu rừng (mắc khén)
– 1 thìa cà phê bột điều (hoặc bột nghệ)
– 1 thìa cà phê riềng xay
– 6 lá móc mật
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– ½ thìa cà phê bột ớt
Hướng dẫn các bước làm thịt chó xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt chó bạn đi rửa sạch và thái mỏng dạng con chì, nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ cho độ ngon và ngọt tối đa.
– Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng, nhớ bỏ lại phần cuống và lá sả già không ăn được.
– Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2: Cách ướp thịt chó xào lăn ngon
Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt và mắc khén trong khoảng 20 phút, trộn đều cho thịt ngấm phụ gia và cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Cách làm thịt chó xào lăn
Chế biến thịt chó xào lăn. (Ảnh: Internet)
– Chuẩn bị một cái chảo sạch, nếu cũng có thể thì nên sử dụng loại chảo lòng sâu. Cho mỡ rán hoặc dầu ăn vào trong chảo, dung lượng khoảng 2 thìa canh hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật bếp gas lửa to, đun cả chảo và mỡ nóng già (nếu có thể sử dụng bếp ga công nghiệp để cho lượng nhiệt cao thích hợp).
– Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong chảo và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến lúc nào thịt săn lại, vàng đều là được. Trong suốt qui trình xào lăn chú ý cho lửa to và đảo liên tiếp để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong.
– Cuối cùng cho sả vào quấy đều liên tiếp trong khoảng 30 giây và cho riềng xay và lá móc mật vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn dùng muôi có lỗ vớt thịt xào lăn ra rồi cho vào đĩa. Rắc thêm một ít vừng rang lên trên để món ăn dậy mùi thơm và thêm đẹp mắt. Vậy bạn đã hoàn thành các qui trình chế biến món thịt chó xào lăn rồi. Thịt chó xào lăn bạn nên ăn luôn khi còn nóng, lúc đấy thịt vừa giòn vừa dai ăn sẽ cho mùi vị ngon nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể tham khảo thêm công thức các món xào ngon khác nữa nhé.
Thịt chó xào lăn đậm đà, hấp dẫn ngày đông.
(Ảnh: Internet)
Cách khử mùi hôi của thịt chó hiệu quả
– Bước 1: Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi ngập thịt, bật bếp đun cho tới lúc sôi ùng ục, thịt đã chín tám, chín phần thì vớt ra, cắt ra thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó chế biến tiếp.
– Bước 2: Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, thả thịt cát thành miếng vào, xào tái trong vài phút. Khi xào gạn bỏ nước từ thịt chảy ra cho đến lúc không còn tiếng lép bép là được.
– Bước 3: Sau khi xào xong bạn đem thịt đi ướp với các gia vị cần thiết và chế biến theo ý thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chó xào lăn mà Khỏe Plus vừa chia sẻ. Thịt chó xào lăn là một đặc sản cực kì hấp dẫn dành cho các dân nhậu nhâm nhi. Món thịt chó xào lăn rất ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một món nhậu hấp dẫn để đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus