Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít gia đình Việt vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể tự tay chế biến phở xào tại nhà theo nhiều phong cách khác nhau để làm mới khẩu vị của cả nhà.
Trong bài viết này, Khỏe Plus sẽ chia sẻ với các các bạn cách làm phở xào mềm và xào giòn ngon , hấp dẫn và cùng xem món nào được mọi người yêu thích hơn nhé!
Cách làm phở xào mềm tơi không bị dính
Cách xào phở mềm ngon, không bị nát.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm phở xào mềm
– 200gr thịt bò thăn
– 500gr bánh phở
– 300gr cải ngọt
– 100gr hành tây
– 100gr cà rốt
– 100gr hành hoa
– Gừng tươi, hành khô
– Rau răm
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt
Cách làm phở xào mềm ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nhiên liệu giúp cho món phở xào thêm sắc màu hấp dẫn và ngon miệng.
– Thịt bò rửa sạch và thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Ướp gia vị cho thịt bò xào. (Ảnh: Internet)
Bước 2: Xào thịt bò
– Phi thơm hành khô một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt bò vừa chín tái là được, đổ thịt ra đĩa.
Bước 3: Luộc rau cải
– Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc sơ qua rồi ngâm vào âu nước lã cho rau cải được xanh.
Bước 4: Cách làm phở xào thịt bò
– Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.
– Đun nóng 1 chảo khác với ít dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.
– Khi các nguyên liệu gần chín thì đổ thịt bò vào xào chung. Bước này xào lẹ tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm phụ gia cho đủ miệng là được.
Bước 5: Thưởng thức
– Tắt bếp rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Cách làm phở xào giòn ngon, giàu dinh dưỡng
Cách làm phở xào giòn không kém phần hấp dẫn.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm phở xào giòn
– 300gr bánh phở
– 150gr thịt bò thái mỏng
– 2 cái trứng gà (tách lấy lòng trắng)
– 200gr rau cải chíp
– 100gr bột năng
– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.
Các bước làm phở xào giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng sau đó ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
– Bánh phở tách rời ra từng sợi. Lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn đều cùng bánh phở tạo độ kết dính.
– Rau cải nhặt rửa sạch và chần qua với nước sôi, sau đó bỏ vào nước lạnh để rau có màu xanh.
Bước 2: Chiên bánh phở
– Bước tiếp theo, cho bột năng vào tô đựng bánh phở rồi trộn đều để bột năng bám vào hết những sợi bánh phở, sau đó rây phần bột thừa.
– Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả bánh phở vào chiên vàng, vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Xào cải chíp
– Lấy một cái chảo khác cho dầu chiên đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm phụ gia vừa ăn, cho ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành tây vào xào rồi trút thịt bò vào đảo thêm 2-3 phút để thịt chín đều.
– Hòa tan bột năng cùng với nước lọc, nước tương quấy đều rồi đỏ vào chảo thịt bò khuấy đều cho đến khi nước sánh lại thì cho rau cải vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món phở xào giòn
– Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, bày rau cải và thịt bò cho đẹp mắt. Khi thưởng món ăn kèm với hạt tiêu xay khi còn nóng trộn đều lên sẽ rất ngon.
Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong hai cách xào phở đơn giản mà vẫn cực ngon rồi đó, không quá khó phải không nào? Chúc các bạn thành đạt và ngon miệng với món phở xào này.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus