Các món ăn chế biến từ thịt gà luôn khiến mọi người phải xuýt xoa vì sự thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt gà kho sả, kho gừng đã quá quen thuộc nhưng cách làm gà kho nghệ thì có thể không phải ai cũng biết. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Thịt gà kho nghệ được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc vô cùng hiệu quả trong việc chữa các bệnh liên quan tới dạ dày. Trong nghệ tươi có nhiều dinh dưỡng tốt cho bao tử và giúp cho nước da trở nên đẹp mịn màng hơn. Để làm thịt gà kho nghệ vàng tươi, bổ dưỡng ai cũng phải khen, mời bạn tham khảo hướng dẫn mà Khỏe Plus sau đây.
Gà kho nghệ không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có lợi cho sức khỏe.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho thịt gà kho nghệ
- 500gr thịt gà ngon
- 1 muỗng cà phê bột nghệ đầy
- 2 củ to nghệ tươi
- 5 tép nhỏ tỏi khô
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm gà kho nghệ vừa bổ vừa ngon đơn giản, nhanh gọn
Bước 1: Sơ chế nghệ tươi
– Nghệ tươi mua về mang rửa cho sạch rồi cạo hết vỏ ngoài, cắt thành từng lát mỏng. Với món gà kho nghệ tươi, bạn có thể cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn nghệ tươi đều được.
– Bột nghệ khô hòa tan trong một chén nước rồi dùng muỗng đảo đều cho tan hết.
– Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ, cho vào một chiếc chén để riêng.
Nghệ tươi có tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa và làm đẹp. (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế thịt gà
– Thịt gà tươi muốn hết mùi tanh thì rửa cùng nước muối loãng, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Thịt sau khi đã ráo nước thì chặt nhỏ thành miếng vừa phải.
– Lưu ý: Với cách chế biến thịt gà kho nghệ, nên chọn phần đùi hay phần ức gà kho nghệ sẽ ngon hơn những phần khác của con gà.
– Tiếp tục ta để thịt gà vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều cùng các phụ gia gồm: nước mắm, tiêu xay, muối, đường, nghệ tươi, bột nghệ và một chút dầu ăn (mỗi loại cho khoảng ½ muỗng cà phê). Trộn đều tất cả rồi ướp ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Các bước chế biến thịt gà kho nghệ
– Đun nóng một cái chảo lên trên bếp, thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng già, trút hành tỏi đâm nhỏ vào phi thơm, sau đó ta đổ thịt gà vào chảo, liên tục quấy đều để thịt gà săn lại.
– Khi thịt gà săn chắc lại ta đổ thêm nước lọc vào sao cho lượng nước sấp sấp nồi thịt,tiếp tục nấu tới khi nước trong nồi sệt lại, thịt gà phủ một màu vàng nghệ đẹp mắt là đạt yêu cầu. Nêm nếm lại lần cuối các loại gia vị cho đủ ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Món thịt gà kho nghệ có màu vàng tươi hút mắt.
(Ảnh: Internet)
– Múc thịt gà kho nghệ ra đĩa, cho thêm một ít hồ tiêu và rau ngò lên trên để tăng hương vị hấp dẫn của món ăn. Dùng ngay cùng cơm nóng để cảm nhận vị mềm, ngọt, đậm đà của thịt gà kho nghệ độc đáo.
Cách làm gà kho nghệ với màu vàng tươi trông rất cuốn hút sẽ giúp chúng ta có 1 bữa cơm cực kì lôi cuốn cho bữa cơm gia đình. Món này có thể dùng với cơm trắng hoặc nấu nhiều nước một ít để ăn cùng với bún tươi cũng rất ngon. Đối với các ai có nhu cầu trang điểm hoặc đang có bệnh lý về bao tử thì thường xuyên dùng món này sẽ mang lại cải thiện đáng kể. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus