Canh trứng cà chua với đậu phụ được xem là một món canh ngon có nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản lại không tốn quá độ thời gian. Vì thế, với những ai bận rộn, học cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ ngon sẽ giúp họ tiết kiệm được biết bao thời gian mà vẫn đáp ứng được dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình.
Canh trứng cà chua với đậu hũ là đồ ăn có cách chế biến đơn giản.
(Ảnh: Internet)
Tác dụng của trứng và cà chua
Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất Phosphalide có tác dụng bảo quản và phục hồi nhu mô gan khi gan bị tổn thương, viêm và nhiễm mỡ. Ngoài ra nó còn tăng khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào. Bên cạnh đó, chất Lecithin trong tròng trắng có tác dụng giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin có trong trứng cũng giúp giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.
Trong khi đó, cà chua chứa nhiều Vitamin A, B6, C, B1, B2 cùng các chất khoàng vi lượng. Vì thế, cà chua là loại thực phẩm vàng chống lão hóa và chống ung thư. Trứng và cà chua cũng có thể có thể phối hợp để tạo nên món canh lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, canh cà chua trứng có độc hay không?
Canh cà chua trứng có độc không?
Đối với món canh trứng cà chua đậu phụ, nhiều người cho là khi phối hợp các nhiên liệu trứng, cà chua, đậu hũ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhận định của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, canh trứng cà chua không những không có độc mà còn là một món ăn bổ dưỡng, phù phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.
Theo đó, canh trứng cà chua có hai tác dụng chính. Thứ nhất, món canh này là liều thuốc bổ dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, canh trứng cà chua với đậu phụ chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực. Ngoài ra, đồ ăn này còn phù hợp cho những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.
Thứ hai, canh trứng cà chua với đậu phụ được nghĩ như là một liều thuốc bổ não. Lòng đỏ của trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ. Bên cạnh đó, chất lecithin trong tròng trắng trứng có công năng kích thích tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải các loại chất độc và thải trừ các chất gây ung thư.
Canh trứng cà chua không độc mà còn là món ăn bổ dưỡng.
(Ảnh: Internet)
Bật mí cách nấu cánh trứng cà chua với đậu hũ
Nguyên liệu chuẩn bị nấu cánh trứng cà chua với đậu hũ
– 2 quả trứng gà
– 1 miếng đậu phụ non
– 2 quả cà chua cỡ nhỏ
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm
– 2 củ hành tím
Cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cà chua mua về bạn mang đem rửa cho sạch rồi bổ múi cau.
– Trứng gà đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa khuấy tan.
– Đậu phụ rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ khoảng 2cm.
– Hành lá, rau mùi nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc khoảng 1cm.
– Hành tím lột vỏ rồi cắt mỏng hoặc băm nhỏ.
Sơ chế nhiên liệu là bước trước mắt để thực hành món ăn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Chế biến canh trứng cà chua với đậu phụ
Sau khi đã chuẩn bị đầy đặn các nguyên liệu, giờ đây chúng ta với nhau bắt tay vào khâu quan trọng nhất, nấu canh.
– Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã được thái theo từng lát mỏng lúc nãy vào, hành thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào chín. Với cách làm này, món canh vừa có màu đẹp mắt mà cà chua cùng được xào chín cẩn thận, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
– Cà chua chín, bạn cho vào một bát nước lọc và tiếp tục đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đậu hũ non vào. Kế tiếp là cho trứng gà vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để tạo thành những đường vân đẹp mắt.
– Cho trứng vào xong, bạn nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Sau đó, nếm lại nếu thấy vừa ăn thì tắt bếp và cho hành lá và ngò rí vào.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức đồ ăn
– Món canh trứng cà chua với đậu hũ non đã hoàn thành, khi thưởng thức thì bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức lúc còn nóng hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.
Chỉ với cách nấu canh trứng cà chua với đậu hũ non đơn giản như thế cho nên là bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho tất cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Nào, cùng vào bếp thi hành ngay, bạn nhé!
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus