Cách làm gà rán KFC tẩm bột chiên giòn ngay tại nhà ngon khó cưỡng
Món gà rán
Thịt gà là loại thịt trắng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà giá thành lại kha khá rẻ, đa số ai cũng có thể có thể mua và sử dụng. Ngoài các đồ ăn thông thường như: gà kho, gà nướng, gà luộc, gà hấp, lẩu gà…thịt gà còn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn chơi, ăn vặt, trong đó phải nói đến món gà rán, nhất là gà rán KFC.
Bạn hoàn toàn có thể làm gà rán KFC ngay tại nhà với những nhiên liệu đơn giản
Với nhiều người, món gà rán KFC luôn có sức lôi cuốn kì diệu, có thể làm người ta thèm thuồng khi nghĩ đến. Những miếng gà giòn rụm màu vàng ươm, hương thơm lừng mũi, chấm cùng tương ớt hoặc xốt cà chua ngon tuyệt. Thay vì phải đến KFC để thưởng thức món gà rán đắt đỏ, tại sao bạn không thử làm gà rán KFC tại nhà? Vừa ngon, vừa sạch lại vừa giúp dành dụm một lượng tiền không nhỏ.
Nguyên liệu
- Cánh gà: 6 – 7 cái
- Bột chiên giòn: 250g
- Bột bắp: 30g
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm
Sơ chế nhiên liệu
Cánh gà đi rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với chút ít giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ cũng có thể để nguyên cánh cũng được.
Chặt mỗi cánh gà thành 2 miếng
Lưu ý:
Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp phụ gia nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán mau hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).
Ướp cánh gà với gia vị
Cho cánh gà vào một chiếc tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và chút ít bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.
Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn cần lấy màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Tốt nhất nên ướp cánh gà trước một đêm cho thấm phụ gia
Chuẩn bị phần bột chiên
Bột chiên giòn và bột bắp thả vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại không thay đổi để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).
Bột chiên gà gồm 1 bát bột ướt và 1 chén bột khô
Rán cánh gà
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng và cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để để dành dầu.
Gắp từng lát cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải đặt lớp bột bám đều khắp miếng gà, nhất là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.
Nhúng cánh gà vào bột ướp rồi lăn bột khô sao cho bột phủ đều miếng gà
Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho tới khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy chặm dầu.
Rán gà cho tới khi chín vàng thì vớt ra, để hết dầu
Lưu ý:
+ Khi rán không vặn lửa quá lớn vì sẽ khiến cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
+ Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào chiên cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và chưa được giòn, ngon như mong đợi.
Gắp cánh gà ra đĩa, cũng có thể trang trí thêm rau thơm, dưa leo, cà chua tùy ý. Gà mới rán xong còn nóng, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà thường rất ngon.
Thành phẩm món gà rán sau khi hoàn thành
Gà rán KFC cũng có thể có thể làm đồ ăn chơi, ăn vặt, món nhậu hoặc món mặn ăn với cơm đều được. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ, chắc chắn các bé sẽ thật thích món gà rán này. Đặc biệt, khi thưởng thức gà rán KFC, bạn hãy nhớ trang bị cho mình thêm 1 ly coca hoặc pepsi mát lạnh nữa nhé! Cảm giác sẽ như đang thưởng thức món gà rán ngay tại nhà hàng.
Ngoài cánh gà, đùi gà cũng là phần thịt ngon phù hợp để làm món gà rán
Cách làm gà rán KFC ngay tại nhà quá ngon và đơn giản phải không các bạn? Thucthan.com chúc các bạn thi hành thành đạt và hãy nhớ chia sẻ thành quả của mình nhé!
Yêu cầu thành phẩm
- Cánh gà có hình dáng đẹp mắt, lớp bột phủ ngoài được rán phồng lên, vàng ruộm.
- Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bùi bùi, thịt bên trong mềm thơm hấp dẫn, thấm gia vị đậm đà, cũng đều có thể ăn mà không cần chấm.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Với việc làm gà rán KFC này, bạn cũng đều có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của con gà, trong đó ngon đặc biệt là phần đùi và phần cánh. Tùy vào sở thích mà bạn chọn phần thịt phù hợp. Thucthan.com thấy rằng nhiều người thích sử dụng phần cánh vì cánh gà có cả xương và thịt, thịt ngon ngọt, cảm giác được gặm xương cũng rất thích thú.
- Bạn nên lựa chọn mua cánh gà công nghiệp vì cánh gà công nghiệp to, nhiều thịt và thịt mềm hơn cánh gà ta. Cánh gà công nghiệp có bán tại những siêu thị và cửa hàng thực phẩm với mức giá khoảng 60.000 – 80.000đ/kg.
- Bột bắp cũng có thể mua loại đóng gói bán sẵn ở hầu hết các siêu thị.
> > Cách làm gà bó xôi chiên giòn tại gia ngon, đẹp và lôi cuốn
Sưu Tầm: Internet