Rau muống là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong những ngày nắng cháy vậy đây là thực phẩm giải nhiệt rất hiệu quả. Từ rau muống, bạn có thể chế biến thành nhiều thức ăn ngon không giống nhau như luộc, xào, nấu canh hến, ngao… Bài viết hôm nay, Khỏe Plus sẽ hướng dẫn bạn việc làm món rau muống xào tỏi ngon miệng. Cùng theo dõi và bắt tay vào thi hành ngay nhé!
Tuy có cách chế biến dễ dàng nhưng để xào được dĩa rau muống tỏi giòn ngon, xanh mướt thì không phải ai cũng làm được. Một vài mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em chế biến được dĩa rau muống xào tỏi ngon miệng nhất.
Rau muống là thực phẩm chứa nhiều chất sắt, axit amin,… cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể
(Nguồn: Internet)
Rau muống xào tỏi (Cách 1)
Nguyên liệu rau muống xào tỏi
– Rau muống: 1 bó
– Tỏi: 4 nhánh
– Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính
– Chanh, ớt
Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi
– Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa cho sạch với 3 lần nước và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
– Bước 2: Chuẩn bị một chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.
– Bước 3: Khi tỏi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa rồi đảo rau đều tay.
– Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa vị rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon.
– Bước 5: Vắt chút ít nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi và sẽ cho vào trong chảo rau, khuấy đều tay một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.
Rau muống xào tỏi (Cách 2)
Nguyên liệu rau muống xào tỏi
– Rau muống: 1 bó
– Tỏi: 4 nhánh
– Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính
– Chanh, ớt
Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi
– Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều đợt với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
– Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.
– Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống rời khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.
– Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu rán vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.
– Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.
Dĩa rau muống xào tỏi hấp dẫn, ngon miệng (Nguồn: Internet)
Video chỉ dẫn làm món rau muống xào tỏi giòn ngon chuẩn vị
Một số điều cần lưu ý khi xào rau muống
Bí quyết để cọng rau muống được giòn và xanh thì bạn cần thi hành bước hãm rau, nghĩa là cho rau luộc vào âu nước đá để hãm sự xanh và giòn lại.
Dầu ăn để xào rau bạn cho nhiều một chút, khoảng 1 muỗng canh dầu chiên sẽ hỗ trợ cho cọng rau được bóng mượt và bắt mắt hơn.
Khi luộc và xào rau, nếu con số nhiều quá thì bạn nên chia thành nhiều đợt để đảm bảo rau được chín đều và gia vị thấm đều hơn.
Sau khi xào xong, bạn nên vắt tí nước cốt chanh để giúp món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.
Để giúp món rau muống xào tỏi được ngon miệng hơn, bạn có thể rang thêm chút đậu phộng hoặc rắc thêm chút da heo rang lên trên món ăn.
Một số điều cần lưu ý khi ăn rau muống
– Với những ai đang có vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống bởi chúng tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.
– Trong rau muống có loại ký sinh trúng sán lá ruột tên là Fasciolopsis buski, nếu như dùng rau ăn sống hay nấu chưa chín thì loại ký sinh này còn sống và đi vào cơ thể ở trong ruột gây nên hàng loại dấu hiệu như đau bụng, ăn không tiêu, dị ứng, tiêu chảy.
– Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao hạn chế ăn nhiều rau muống.
Trên này là 2 việc làm rau muống xào tỏi dễ dàng và một số bí quyết học nấu bếp ngon tại gia giúp đồ ăn được giòn ngon, xanh tươi. Với những chỉ dẫn trên, Khỏe Plus chúc bạn thi hành thành công và thưởng thức món rau muống xào tỏi ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!
Ngoài nguyên liệu là rau muống thì cà tím cũng chính là một nhiên liệu làm nên những đồ ăn gây nghiện thí dụ như: cà tím nướng mỡ hành, cà tím chiên,… sau đây Khỏe Plus sẽ hướng dẫn các bạn việc làm món cà tím xào bảo hiểm ngon không cưỡng mà sẽ còn bật mí tuyệt kỹ xào cà tím để tránh bị đen , cùng theo dấu nào.
Nguồn tham khảo: Khỏe Plus